WHO Thử Nghiệm Tiêm Vaccine Chống Sốt Rét Cho 300,000 Trẻ Em

25 Tháng Tư 20197:00 SA(Xem: 13293)
WHO Thử Nghiệm Tiêm Vaccine Chống Sốt Rét Cho 300,000 Trẻ Em
WHO Thử Nghiệm Tiêm Vaccine Chống Sốt Rét Cho 300,000 Trẻ Em
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.

Theo các nghiên cứu lâm sàng trước đây, dạng vaccine mới có khả năng phòng ngừa 4/10 ca sốt rét, WHO hi vọng đây sẽ là 1 giải pháp mới để phòng chống sốt rét bởi trong khoảng 15 năm trở lại đây, dù việc trang bị màn và các biện pháp kiểm soát bệnh đã có nhiều tiến triển nhưng căn bệnh vẫn chưa được xử lý như kì vọng. Trẻ em dưới 5 tuổi là những người có nguy cơ cao nhất bị nhiễm và bị biến chứng có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng. Theo số liệu của WHO, trung bình cứ 2 phút lại có 1 trẻ bị chết bởi sốt rét, phần lớn ở Châu Phi, nơi mỗi năm có đến hơn 250,000 trẻ tử vong bởi căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.


Thực tế, dạng vaccine mới có tên gọi là Mosquirix đã được các nhà khoa học của công ty GSK phát triển từ năm 1987, trải qua rất nhiều năm nghiên cứu và hoàn thiện và đưa vào thử nghiệm. Các trẻ sẽ được tiêm 4 liều theo thời gian 3 liều khi trẻ từ 5 đến 9 tháng và liều cuối sẽ vào lúc trẻ được 2 tuổi. Các nhà khoa học cũng nói vaccine Mosquirix tuy không phải có hiệu quả ở mức rất cao, nhưng có thêm công cụ để phòng chống bệnh vẫn hơn là không có gì, đặc biệt là với căn bệnh dai dẳng khó xử lý triệt để như sốt rét. Và cũng như các dạng vaccine khác, điểm quan trọng nhất là niềm tin của thuốc và ảnh hưởng của nó đến cộng đồng.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2007, Google lần đầu ra mắt hệ thống nhận diện bot mang tên reCAPTCHA, như vậy là người dùng đã trải qua hơn 10 năm trời mò mẫm giải mã các đoạn văn bản bị cắt xén một cách kỳ quái, nhận diện đèn giao thông và bấm vào các nút nhỏ chỉ để chứng minh mình là con người và từ đó truy cập được các trang web muốn xem. Nhưng điều đó sẽ sớm không còn nữa.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Bộ Tư Pháp Mỹ đưa ra cáo buộc một nhóm điệp viên Trung Quốc đã tiến hành đánh cắp công nghệ của các hãng hàng không từ nhiều năm. Mục tiêu của chúng là động cơ quạt phản lực sử dụng trong máy bay thương mại, thông qua việc hack một hãng hàng không Pháp giấu tên đang phát triển động cơ với một công ty Mỹ.
01 Tháng Mười Một 2018
Tháng 10/2018, danh sách sản phẩm lỗi thời của Apple có thêm một cái tên mới – iPhone 5. Tính đến ngày 30/10/2018, iPhone 5 đã được xếp vào chiếc điện thoại đã lỗi thời và bị ngưng hỗ trợ sửa chữa từ Apple.
01 Tháng Mười Một 2018
Liệu tàu vũ trụ Hayabusa2 có thể hạ cánh an toàn trên tiểu hành tinh Ryugu không? Kể từ khi hạ cánh vào tháng 06/2018, hình ảnh cho thấy bề mặt của Ryugu, với đường kính cỡ 1 kilômét, được bao phủ bởi những tảng đá, nên tìm một khu vực đủ bằng phẳng cho con tàu vũ trụ cỡ chiếc xe buýt đáp xuống cũng là một thách thức.
01 Tháng Mười Một 2018
Trụ sở tại Redmond, Washington đã là ngôi nhà của riêng Microsoft khi công trình rộng 202 ha được xây dựng vào năm 1986. Khoảng cuối tháng 10/2018, theo một số nguồn tin, Microsoft sẽ sớm có "hàng xóm": Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang có kế hoạch mở một chuỗi văn phòng rộng hơn 60,000 mét vuông ở Redmond.
01 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo một hồ sơ bằng sáng chế mới được công bố, Mastercard, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Mỹ, muốn áp dụng các nguyên tắc của ngân hàng dự trữ một phần (fractional reserve banking) cho tiền mã hóa.