Facebook Cấm Các Quiz Hỏi Đáp Tính Cách, Mức Độ Thông Minh

27 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 16209)
Facebook Cấm Các Quiz Hỏi Đáp Tính Cách, Mức Độ Thông Minh
Facebook Cấm Các Quiz Hỏi Đáp Tính Cách, Mức Độ Thông Minh
Từ khoảng cuối tháng 04/2019, Facebook sẽ cấm các ứng dụng dạng câu hỏi (quiz) kiểm tra tính cách trên mạng xã hội của mình vì các ứng dụng kiểu này thường thu thập dữ liệu của người dùng một cách trái pháp. Vụ scandal rò rỉ thông tin liên quan đến Cambridge Analytica cũng xuất phát từ một ứng dụng câu hỏi "thisisyourdigitallife", kết quả là 87 triệu người đã bị thu thập thông tin cá nhân và dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Ngoài các ứng dụng quiz, những "ứng dụng có độ hữu dụng thấp" cũng sẽ không được xuất hiện trên Facebook.

Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.

Hiện Facebook đang tiếp tục siết các hàm API để hạn chế việc ứng dụng khai thác thông tin, cũng như thắt chặt việc review các ứng dụng mới để đảm bảo chúng an toàn. Ngoài ra, Facebook cũng cấp không cho ứng dụng lấy dữ liệu người dùng nếu họ không dùng nó trong vòng 90 ngày.

Trước đó vài ngày, Facebook cũng đã công bố số tiền phạt của hãng ở Mỹ vì vi phạm quyền riêng tư có thể vào khoản từ 3 đến 5 tỷ USD.

54Vote
43Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, doanh nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc Macrogen, nhà cung cấp dịch vụ giải trình tự gen hàng đầu của Hàn Quốc, đang phát triển một nền tảng trên blockchain dữ liệu lớn về gen cùng với công ty công nghệ Bigster.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một nhóm nhà nghiên cứu tại Trustwave đã phát hành Social Mapper, công cụ mã nguồn mở sử dụng nhận diện gương mặt để theo dõi người dùng trên các mạng xã hội.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung chính thức đặt chân vào thị trường loa thông minh đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với sản phẩm đầu tiên của hãng có tên là Galaxy Home. Đây là một mẫu loa thông minh thuộc phân khúc cao cấp, sẽ là đối thủ trực tiếp của loa HomePod từ Apple. Một số thương hiệu loa thông minh nổi bật khác trên thị trường như Echo của Amazon hay Google Home được xếp vào phân khúc thấp hơn Galaxy Home.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung giới thiệu đồng hồ thông minh Galaxy Watch, với 2 phiên bản Galaxy Watch 46mm màu Bạc và Galaxy Watch 42mm (màu Đen và màu Rose Gold).
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, trong buổi giới thiệu Galaxy Note 9 và các phụ kiện kèm theo, Samsung cũng thông báo sẽ hợp tác với dịch vụ stream nhạc Spotify để tích hợp nó sâu hơn vào các sản phẩm thông minh của hãng.