FAA Cấp Phép Cho Google Wing Dùng Drone Vận Chuyển Hàng Hóa

26 Tháng Tư 20196:00 SA(Xem: 15228)
FAA Cấp Phép Cho Google Wing Dùng Drone Vận Chuyển Hàng Hóa
FAA Cấp Phép Cho Google Wing Dùng Drone Vận Chuyển Hàng Hóa
Khoảng cuối tháng 04/2019, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã cấp phép cho Wing Aviation LLC, một đơn vị thuộc Alphabet Inc. thực hiện những chuyến bay sử dụng drone để giao những món đồ khách hàng mua online, thả xuống đúng cửa nhà của họ. Wing dự kiến sẽ thử nghiệm việc dùng máy bay không người lái để thực hiện việc chuyên chở và giao những món đồ tiêu dùng nhỏ tới những khu nông thôn thuộc bang Virginia trong vòng vài tháng tiếp theo.

CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.

Hiện nay, luật vẫn chưa cho phép những chiếc máy bay không người lái hoạt động ở những khu vực thành thị đông dân cư, và đó là lý do Wing mới chỉ được hoạt động drone của họ ở những vùng hẻo lánh của nước Mỹ. Tuy nhiên, với việc được FAA cho phép, Wing có thể bắt đầu hoạt động ở vùng Virginia, và sau đó là xin phép để hoạt động ở những vùng khác trên đất Mỹ. Trước đó, chưa từng có công ty nào được FAA cho phép hoạt động dưới luật lệ bảo đảm an toàn cho những chuyến bay thương mại chở hành khách và những máy bay vận tải cỡ nhỏ.


Điều này đồng nghĩa với việc, để được FAA chấp thuận cho hoạt động, Wing phải tạo ra một chương trình huấn luyện an toàn bay cũng như hệ thống bảo đảm an toàn giống hệt như một hãng hàng không thực thụ. Bên cạnh đó, ý tưởng dùng máy bay không người lái bay qua lại trên đầu những khu dân cư để vận chuyển hàng hóa là rất mới, nên trước đó Wing cũng đã có những cuộc phỏng vấn chi tiết để xem người dân tại Virginia có đồng ý với việc Wing hoạt động tại đây hay không.

Trong khi đó, một số công ty cũng đang có tham vọng vận chuyển hàng hóa bằng drone phàn nàn những quy tắc mà FAA đưa ra để xin cấp phép hoạt động hơi lỗi thời. Ví dụ, FAA yêu cầu một hãng hàng không vận chuyển phải có cả đội ngũ người đi cùng chuyến bay và dây an toàn, điều này hoàn toàn không hợp lý với những chiếc máy bay không người lái. Tuy nhiên, việc Wing được cấp phép cũng có nghĩa là hãng và FAA đã đạt được những nhất trí trong việc luật lệ nào hợp lý và luật lệ nào chưa hợp lý đối với một hãng hàng không sử dụng drone để hoạt động.

55Vote
42Vote
35Vote
26Vote
15Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.