Vodafone Phát Hiện Lỗ Hổng Trong Thiết Bị Huawei

03 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 12684)
Vodafone Phát Hiện Lỗ Hổng Trong Thiết Bị Huawei
Vodafone Phát Hiện Lỗ Hổng Trong Thiết Bị Huawei
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.

Vodafone đã tạm dừng việc triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi từ tháng 01/2019 trong khi chờ đợi chính phủ phương Tây trao quyền miễn trừ an ninh cho công ty Trung Quốc. Theo nguồn tin của trang Reuters, Anh đã quyết định cấm Huawei tham gia vào tất cả thành phần lõi của mạng 5G và hạn chế tiếp cận các thành phần không phải mạng lõi. Chính phủ Anh vẫn đang tranh luận về việc sử dụng thiết bị Huawei trong mạng 5G tương lai nhưng dự kiến thông báo quyết định vào tháng 05/2019.

Một báo cáo của chính phủ hồi tháng 3/2019 khiển trách Huawei vì không vá được các lỗ hổng bảo mật tồn tại đã lâu và nói rằng các quan chức an ninh phát hiện "hàng trăm vấn đề và lỗ hổng" trong thiết bị của công ty năm 2018. Tuy nhiên, các nhà mạng như Vodafone đã cảnh báo lệnh cấm hoàn toàn Huawei sẽ làm trì hoãn 5G.

Theo Vodafone, lỗ hổng phần mềm được phát hiện trong năm 2011 - 2012 và được vá bởi Huawei. Vodafone cho biết không tìm thấy bằng chứng của truy cập bất hợp pháp và Huawei không thể tiếp cận mạng cố định tại Ý mà không có sự cho phép. Còn theo Huawei, lỗ hổng phần mềm là thách thức với toàn ngành. Khi một lỗ hổng được tìm ra, họ hợp tác chặt chẽ với đối tác để có hành động thích đáng. Vodafone nói lỗ hổng xuất phát từ sử dụng Telnet, giao thức được nhiều nhà sản xuất thường sử dụng để thực hiện chức năng chẩn đoán. Nó cho phép các nhà sản xuất thiết bị liên lạc với sản phẩm của mình sau khi chúng được triển khai và không thể tiếp cận từ Internet.

52Vote
41Vote
37Vote
210Vote
16Vote
2.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.