Eric Schmidt Sẽ Ra Đi Sau 18 Năm Làm Việc Tại Google Và Alphabet

03 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13052)
Eric Schmidt Sẽ Ra Đi Sau 18 Năm Làm Việc Tại Google Và Alphabet
Eric Schmidt, Sẽ Ra Đi Sau 18 Năm Làm Việc Tại Google Và Alphabet
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông John Hennessy, đã có lời phát biểu sau công bố: “Eric đã có cống hiến phi thường cho Google và Alphabet dưới các vai trò CEO, Chủ tịch, và thành viên hội đồng quản trị. Chúng tôi vô cùng tri ân những chỉ dẫn và tinh thần lãnh đạo của ông trong nhiều năm”

Trang AndroidAuthority đã liên lạc với Alphabet để tìm hiểu thêm về việc Schmidt rời khỏi công ty, nhưng đến nay vẫn chưa được hồi đáp. Tin tức mới thực ra không hoàn toàn gây ngạc nhiên, xét việc Schmidt đã từ chức Chủ tịch điều hành của Hội đồng quản trị Alphabet vào năm 2017. Sau đó, Schmidt vẫn nằm trong ban quản trị của công ty, dù CEO Alphabet và là đồng sáng lập Google, Larry Page, cho biết vào thời điểm đó rằng Schmidt sẽ giữ vai trò cố vấn kỹ thuật liên quan các vấn đề công nghệ và khoa học.


Schmidt nổi tiếng với vai trò CEO Google từ năm 2001 đến 2017, Chủ tịch điều hành Google từ 2011 đến 2015, và Chủ tịch điều hành Alphabet từ 2015 đến 2017. Ông còn là thành viên hội đồng quản trị của Apple từ 2006 đến 2009, và vẫn nằm trong hội đồng khi Google phát triển thiết bị của chính mình nhằm cạnh tranh với iPhone. Trước khi làm việc tại Google, Schmidt còn giữ chức vụ CEO Novell từ 1997 đến 2001 và làm việc tại Sun Microsystems với vai trò kỹ sư trưởng phần mềm của công ty.

51Vote
41Vote
30Vote
23Vote
13Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.