Các Đám Mây Của Đám Mây Magellanic Lớn

03 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 16657)
Các Đám Mây Của Đám Mây Magellanic Lớn
photo95cielaustral2048

Image Credit & Copyright: Team Ciel Austral -

J. C. Canonne, N. Outters, P. Bernhard, D. Chaplain, L. Bourgon


Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam. Nhưng ảnh chụp thiên văn sâu và chi tiết mà quý vị đang xem, được thực hiện trong hơn 10 tháng, là vượt xa những gì có thể nhìn thấy đối với hầu hết các nhà thiên văn ở Trái đất. Trải dài trên 5 độ hoặc 10 Trăng tròn, được xây dựng từ 3,900 khung hình với tổng thời gian phơi sáng là 1,060 giờ trong cả bộ lọc băng thông rộng và băng thông hẹp. Các bộ lọc băng hẹp được thiết kế để chỉ truyền ánh sáng phát ra từ các nguyên tử lưu huỳnh, hydro và oxy. Bị ion hóa bởi ánh sáng sao tràn đầy năng lượng, các nguyên tử phát ra ánh sáng đặc trưng của chúng khi các electron bị thu hồi và các nguyên tử chuyển sang trạng thái năng lượng thấp hơn. Kết quả là, trong ảnh, Đám mây Magellan lớn dường như được bao phủ bởi những đám mây khí ion hóa của riêng nó bao quanh những ngôi sao trẻ, to lớn. Được điêu khắc bởi những cơn gió mạnh và bức xạ cực tím, những đám mây phát sáng, bị chi phối bởi sự phát xạ từ hydro, được gọi là vùng H II (hydro bị ion hóa). Bản thân nó bao gồm nhiều vùng H II chồng chéo, Tinh vân Tarantula là vùng hình thành sao lớn ở bên trái. Vệ tinh lớn nhất của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta, Đám mây Magellan lớn có chiều dài khoảng 15,000 năm ánh sáng và chỉ cách 160,000 năm ánh sáng về phía chòm sao Dorado.
54Vote
41Vote
37Vote
25Vote
19Vote
2.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.