Các Đám Mây Của Đám Mây Magellanic Lớn

03 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 15929)
Các Đám Mây Của Đám Mây Magellanic Lớn
photo95cielaustral2048

Image Credit & Copyright: Team Ciel Austral -

J. C. Canonne, N. Outters, P. Bernhard, D. Chaplain, L. Bourgon


Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam. Nhưng ảnh chụp thiên văn sâu và chi tiết mà quý vị đang xem, được thực hiện trong hơn 10 tháng, là vượt xa những gì có thể nhìn thấy đối với hầu hết các nhà thiên văn ở Trái đất. Trải dài trên 5 độ hoặc 10 Trăng tròn, được xây dựng từ 3,900 khung hình với tổng thời gian phơi sáng là 1,060 giờ trong cả bộ lọc băng thông rộng và băng thông hẹp. Các bộ lọc băng hẹp được thiết kế để chỉ truyền ánh sáng phát ra từ các nguyên tử lưu huỳnh, hydro và oxy. Bị ion hóa bởi ánh sáng sao tràn đầy năng lượng, các nguyên tử phát ra ánh sáng đặc trưng của chúng khi các electron bị thu hồi và các nguyên tử chuyển sang trạng thái năng lượng thấp hơn. Kết quả là, trong ảnh, Đám mây Magellan lớn dường như được bao phủ bởi những đám mây khí ion hóa của riêng nó bao quanh những ngôi sao trẻ, to lớn. Được điêu khắc bởi những cơn gió mạnh và bức xạ cực tím, những đám mây phát sáng, bị chi phối bởi sự phát xạ từ hydro, được gọi là vùng H II (hydro bị ion hóa). Bản thân nó bao gồm nhiều vùng H II chồng chéo, Tinh vân Tarantula là vùng hình thành sao lớn ở bên trái. Vệ tinh lớn nhất của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta, Đám mây Magellan lớn có chiều dài khoảng 15,000 năm ánh sáng và chỉ cách 160,000 năm ánh sáng về phía chòm sao Dorado.
54Vote
41Vote
37Vote
25Vote
19Vote
2.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.