FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ

03 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 16735)
FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ
FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.

Theo FDA công bố trong thông cáo báo chí, họ khẳng định đây là 1 sản phẩm phù hợp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng do chúng thải ra hàm lượng độc tố ít hơn nhiều so với thuốc lá thông thường. Qua đó, nó có thể giúp khoảng 40 triệu người Mỹ hiện đang hút thuốc có thêm lựa chọn để hoặc từ bỏ hoặc tiếp tục hút 1 dạng thuốc lá "lành mạnh" hơn.

iQOS là 1 dạng đốt thuốc theo kiểu lưỡi gà, điếu thuốc được cho vào buồng đốt và cháy ở nhiệt độ thấp, hầu như không tạo ra tàn. Theo PMI, nó sẽ chỉ làm nóng điếu thuốc chứ không đốt cháy, nên sẽ giảm được rất nhiều sự độc hại từ quá trình cháy của các hóa chất có trong điếu thuốc. Còn theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu và kiểm soát thuốc lá Mỹ, có khi còn ngược lại với khoảng 56 hoạt chất được kiểm tra nhanh có nồng độ cao hơn so với thuốc lá thông thường.


Chiêu trò quảng bá của PMI còn đạt 1 tầm cao mới khi họ đưa ra hẳn 1 gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có tên là Reviti giảm giá 25% cho chủ hợp đồng nào sử dụng iQOS từ 3 tháng trở lên, ưu đãi vượt trội nếu so với những người chỉ sử dụng sản phẩm cai thuốc lá khác, họ chỉ được giảm 2.5%. Nghe khá dị khi PMI bán bảo hiểm nhân thọ cho những người đang bị chính những sản phẩm của họ bào mòn hàng ngày.

Hiển nhiên những tổ chức sức khỏe đã có các phản ứng với FDA về vụ việc. Erika Sward, Phó chủ tịch hiệp hội phổi Mỹ cho biết, việc hít bất cứ 1 dạng hóa chất và độc tố nào đều gây hại cho phổi, bất kể đó là không khí trong văn phòng, không khí bị ô nhiễm hay tất cả các sản phẩm thuốc lá khác. Và tất nhiên iQOS không phải là 1 thứ lành mạnh gì khi so với thuốc lá truyền thống.

51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.