FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ

03 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 602)
FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ
FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.

Theo FDA công bố trong thông cáo báo chí, họ khẳng định đây là 1 sản phẩm phù hợp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng do chúng thải ra hàm lượng độc tố ít hơn nhiều so với thuốc lá thông thường. Qua đó, nó có thể giúp khoảng 40 triệu người Mỹ hiện đang hút thuốc có thêm lựa chọn để hoặc từ bỏ hoặc tiếp tục hút 1 dạng thuốc lá "lành mạnh" hơn.

iQOS là 1 dạng đốt thuốc theo kiểu lưỡi gà, điếu thuốc được cho vào buồng đốt và cháy ở nhiệt độ thấp, hầu như không tạo ra tàn. Theo PMI, nó sẽ chỉ làm nóng điếu thuốc chứ không đốt cháy, nên sẽ giảm được rất nhiều sự độc hại từ quá trình cháy của các hóa chất có trong điếu thuốc. Còn theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu và kiểm soát thuốc lá Mỹ, có khi còn ngược lại với khoảng 56 hoạt chất được kiểm tra nhanh có nồng độ cao hơn so với thuốc lá thông thường.


Chiêu trò quảng bá của PMI còn đạt 1 tầm cao mới khi họ đưa ra hẳn 1 gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có tên là Reviti giảm giá 25% cho chủ hợp đồng nào sử dụng iQOS từ 3 tháng trở lên, ưu đãi vượt trội nếu so với những người chỉ sử dụng sản phẩm cai thuốc lá khác, họ chỉ được giảm 2.5%. Nghe khá dị khi PMI bán bảo hiểm nhân thọ cho những người đang bị chính những sản phẩm của họ bào mòn hàng ngày.

Hiển nhiên những tổ chức sức khỏe đã có các phản ứng với FDA về vụ việc. Erika Sward, Phó chủ tịch hiệp hội phổi Mỹ cho biết, việc hít bất cứ 1 dạng hóa chất và độc tố nào đều gây hại cho phổi, bất kể đó là không khí trong văn phòng, không khí bị ô nhiễm hay tất cả các sản phẩm thuốc lá khác. Và tất nhiên iQOS không phải là 1 thứ lành mạnh gì khi so với thuốc lá truyền thống.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro