FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ

03 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 16789)
FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ
FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.

Theo FDA công bố trong thông cáo báo chí, họ khẳng định đây là 1 sản phẩm phù hợp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng do chúng thải ra hàm lượng độc tố ít hơn nhiều so với thuốc lá thông thường. Qua đó, nó có thể giúp khoảng 40 triệu người Mỹ hiện đang hút thuốc có thêm lựa chọn để hoặc từ bỏ hoặc tiếp tục hút 1 dạng thuốc lá "lành mạnh" hơn.

iQOS là 1 dạng đốt thuốc theo kiểu lưỡi gà, điếu thuốc được cho vào buồng đốt và cháy ở nhiệt độ thấp, hầu như không tạo ra tàn. Theo PMI, nó sẽ chỉ làm nóng điếu thuốc chứ không đốt cháy, nên sẽ giảm được rất nhiều sự độc hại từ quá trình cháy của các hóa chất có trong điếu thuốc. Còn theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu và kiểm soát thuốc lá Mỹ, có khi còn ngược lại với khoảng 56 hoạt chất được kiểm tra nhanh có nồng độ cao hơn so với thuốc lá thông thường.


Chiêu trò quảng bá của PMI còn đạt 1 tầm cao mới khi họ đưa ra hẳn 1 gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có tên là Reviti giảm giá 25% cho chủ hợp đồng nào sử dụng iQOS từ 3 tháng trở lên, ưu đãi vượt trội nếu so với những người chỉ sử dụng sản phẩm cai thuốc lá khác, họ chỉ được giảm 2.5%. Nghe khá dị khi PMI bán bảo hiểm nhân thọ cho những người đang bị chính những sản phẩm của họ bào mòn hàng ngày.

Hiển nhiên những tổ chức sức khỏe đã có các phản ứng với FDA về vụ việc. Erika Sward, Phó chủ tịch hiệp hội phổi Mỹ cho biết, việc hít bất cứ 1 dạng hóa chất và độc tố nào đều gây hại cho phổi, bất kể đó là không khí trong văn phòng, không khí bị ô nhiễm hay tất cả các sản phẩm thuốc lá khác. Và tất nhiên iQOS không phải là 1 thứ lành mạnh gì khi so với thuốc lá truyền thống.

51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng