FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ

Friday, May 3, 20196:00 AM(View: 16585)
FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ
FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.

Theo FDA công bố trong thông cáo báo chí, họ khẳng định đây là 1 sản phẩm phù hợp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng do chúng thải ra hàm lượng độc tố ít hơn nhiều so với thuốc lá thông thường. Qua đó, nó có thể giúp khoảng 40 triệu người Mỹ hiện đang hút thuốc có thêm lựa chọn để hoặc từ bỏ hoặc tiếp tục hút 1 dạng thuốc lá "lành mạnh" hơn.

iQOS là 1 dạng đốt thuốc theo kiểu lưỡi gà, điếu thuốc được cho vào buồng đốt và cháy ở nhiệt độ thấp, hầu như không tạo ra tàn. Theo PMI, nó sẽ chỉ làm nóng điếu thuốc chứ không đốt cháy, nên sẽ giảm được rất nhiều sự độc hại từ quá trình cháy của các hóa chất có trong điếu thuốc. Còn theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu và kiểm soát thuốc lá Mỹ, có khi còn ngược lại với khoảng 56 hoạt chất được kiểm tra nhanh có nồng độ cao hơn so với thuốc lá thông thường.


Chiêu trò quảng bá của PMI còn đạt 1 tầm cao mới khi họ đưa ra hẳn 1 gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có tên là Reviti giảm giá 25% cho chủ hợp đồng nào sử dụng iQOS từ 3 tháng trở lên, ưu đãi vượt trội nếu so với những người chỉ sử dụng sản phẩm cai thuốc lá khác, họ chỉ được giảm 2.5%. Nghe khá dị khi PMI bán bảo hiểm nhân thọ cho những người đang bị chính những sản phẩm của họ bào mòn hàng ngày.

Hiển nhiên những tổ chức sức khỏe đã có các phản ứng với FDA về vụ việc. Erika Sward, Phó chủ tịch hiệp hội phổi Mỹ cho biết, việc hít bất cứ 1 dạng hóa chất và độc tố nào đều gây hại cho phổi, bất kể đó là không khí trong văn phòng, không khí bị ô nhiễm hay tất cả các sản phẩm thuốc lá khác. Và tất nhiên iQOS không phải là 1 thứ lành mạnh gì khi so với thuốc lá truyền thống.

51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.67
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 3, 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
Sunday, January 3, 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
Sunday, January 3, 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
Thursday, December 31, 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
Thursday, December 31, 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
Wednesday, December 30, 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.