FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ

03 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 17132)
FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ
FDA Chính Thức Cho Phép Bán Thuốc Lá Điện Tử iQOS Ở Thị Trường Mỹ
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.

Theo FDA công bố trong thông cáo báo chí, họ khẳng định đây là 1 sản phẩm phù hợp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng do chúng thải ra hàm lượng độc tố ít hơn nhiều so với thuốc lá thông thường. Qua đó, nó có thể giúp khoảng 40 triệu người Mỹ hiện đang hút thuốc có thêm lựa chọn để hoặc từ bỏ hoặc tiếp tục hút 1 dạng thuốc lá "lành mạnh" hơn.

iQOS là 1 dạng đốt thuốc theo kiểu lưỡi gà, điếu thuốc được cho vào buồng đốt và cháy ở nhiệt độ thấp, hầu như không tạo ra tàn. Theo PMI, nó sẽ chỉ làm nóng điếu thuốc chứ không đốt cháy, nên sẽ giảm được rất nhiều sự độc hại từ quá trình cháy của các hóa chất có trong điếu thuốc. Còn theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu và kiểm soát thuốc lá Mỹ, có khi còn ngược lại với khoảng 56 hoạt chất được kiểm tra nhanh có nồng độ cao hơn so với thuốc lá thông thường.


Chiêu trò quảng bá của PMI còn đạt 1 tầm cao mới khi họ đưa ra hẳn 1 gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có tên là Reviti giảm giá 25% cho chủ hợp đồng nào sử dụng iQOS từ 3 tháng trở lên, ưu đãi vượt trội nếu so với những người chỉ sử dụng sản phẩm cai thuốc lá khác, họ chỉ được giảm 2.5%. Nghe khá dị khi PMI bán bảo hiểm nhân thọ cho những người đang bị chính những sản phẩm của họ bào mòn hàng ngày.

Hiển nhiên những tổ chức sức khỏe đã có các phản ứng với FDA về vụ việc. Erika Sward, Phó chủ tịch hiệp hội phổi Mỹ cho biết, việc hít bất cứ 1 dạng hóa chất và độc tố nào đều gây hại cho phổi, bất kể đó là không khí trong văn phòng, không khí bị ô nhiễm hay tất cả các sản phẩm thuốc lá khác. Và tất nhiên iQOS không phải là 1 thứ lành mạnh gì khi so với thuốc lá truyền thống.

51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.