Israel Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker

06 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 15489)
Israel Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker
Israel Thực Hiện Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker
Khoảng đầu tháng 05/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Israel đã sử dụng lực lượng quân sự vũ trang để đáp trả lại một cuộc tấn công mạng của hacker. Hồi năm 2016, NATO đã tuyên bố rằng “không gian mạng” là một chiếc trường chính thức trong chiến tranh hiện đại.

Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc  không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.

Các quan chức Israel không tiết lộ chi tiết của vụ không kích, nhưng cho biết trước khi thực hiện cuộc không kích, IDF đã kịp thời ngăn chặn cuộc tấn công mạng của nhóm hacker Hamas. Phát ngôn viên của IDF chia sẻ: “Sau khi ngăn chặn cuộc tấn công mạng, Không quân mới bắt đầu thực hiện cuộc tấn công trên khía cạnh vật lý nhằm chấm dứt khả năng đáp trả của nhóm tổ chức Hamas”.


Hồi năm 2015, Mỹ là quốc gia đầu tiên sử dụng lực lượng quân sự để đáp trả một cuộc tấn công mạng. Không quân Mỹ đã sử dụng máy bay không người lái để giết chết Junaid Hussain, kẻ chịu trách nhiệm cho những cuộc tấn công mạng của tổ chức ISIL.

Tuy nhiên, phản ứng của Israel đối với nhóm hacker Hamas là lần đầu tiên trong lịch sử có một quốc gia ngay lập tức thực hiện hành động đáp trả bằng quân sự, thay vì phải đợi vài tháng để lên kế hoạch tấn công. Dù vậy, theo đánh giá của các chuyên gia an ninh mạng và bảo mật, hành vi đáp trả bằng quân sự đối với các cuộc tấn công của hacker cần phải được tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Vì những cuộc tấn công không kích có thể gây ra nhiều thương vong không đáng có cho người dân vô tội.

53Vote
44Vote
38Vote
23Vote
111Vote
2.529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.