Israel Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker

06 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 16180)
Israel Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker
Israel Thực Hiện Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker
Khoảng đầu tháng 05/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Israel đã sử dụng lực lượng quân sự vũ trang để đáp trả lại một cuộc tấn công mạng của hacker. Hồi năm 2016, NATO đã tuyên bố rằng “không gian mạng” là một chiếc trường chính thức trong chiến tranh hiện đại.

Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc  không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.

Các quan chức Israel không tiết lộ chi tiết của vụ không kích, nhưng cho biết trước khi thực hiện cuộc không kích, IDF đã kịp thời ngăn chặn cuộc tấn công mạng của nhóm hacker Hamas. Phát ngôn viên của IDF chia sẻ: “Sau khi ngăn chặn cuộc tấn công mạng, Không quân mới bắt đầu thực hiện cuộc tấn công trên khía cạnh vật lý nhằm chấm dứt khả năng đáp trả của nhóm tổ chức Hamas”.


Hồi năm 2015, Mỹ là quốc gia đầu tiên sử dụng lực lượng quân sự để đáp trả một cuộc tấn công mạng. Không quân Mỹ đã sử dụng máy bay không người lái để giết chết Junaid Hussain, kẻ chịu trách nhiệm cho những cuộc tấn công mạng của tổ chức ISIL.

Tuy nhiên, phản ứng của Israel đối với nhóm hacker Hamas là lần đầu tiên trong lịch sử có một quốc gia ngay lập tức thực hiện hành động đáp trả bằng quân sự, thay vì phải đợi vài tháng để lên kế hoạch tấn công. Dù vậy, theo đánh giá của các chuyên gia an ninh mạng và bảo mật, hành vi đáp trả bằng quân sự đối với các cuộc tấn công của hacker cần phải được tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Vì những cuộc tấn công không kích có thể gây ra nhiều thương vong không đáng có cho người dân vô tội.

53Vote
44Vote
38Vote
23Vote
111Vote
2.529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.