Israel Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker

06 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 15976)
Israel Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker
Israel Thực Hiện Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker
Khoảng đầu tháng 05/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Israel đã sử dụng lực lượng quân sự vũ trang để đáp trả lại một cuộc tấn công mạng của hacker. Hồi năm 2016, NATO đã tuyên bố rằng “không gian mạng” là một chiếc trường chính thức trong chiến tranh hiện đại.

Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc  không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.

Các quan chức Israel không tiết lộ chi tiết của vụ không kích, nhưng cho biết trước khi thực hiện cuộc không kích, IDF đã kịp thời ngăn chặn cuộc tấn công mạng của nhóm hacker Hamas. Phát ngôn viên của IDF chia sẻ: “Sau khi ngăn chặn cuộc tấn công mạng, Không quân mới bắt đầu thực hiện cuộc tấn công trên khía cạnh vật lý nhằm chấm dứt khả năng đáp trả của nhóm tổ chức Hamas”.


Hồi năm 2015, Mỹ là quốc gia đầu tiên sử dụng lực lượng quân sự để đáp trả một cuộc tấn công mạng. Không quân Mỹ đã sử dụng máy bay không người lái để giết chết Junaid Hussain, kẻ chịu trách nhiệm cho những cuộc tấn công mạng của tổ chức ISIL.

Tuy nhiên, phản ứng của Israel đối với nhóm hacker Hamas là lần đầu tiên trong lịch sử có một quốc gia ngay lập tức thực hiện hành động đáp trả bằng quân sự, thay vì phải đợi vài tháng để lên kế hoạch tấn công. Dù vậy, theo đánh giá của các chuyên gia an ninh mạng và bảo mật, hành vi đáp trả bằng quân sự đối với các cuộc tấn công của hacker cần phải được tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Vì những cuộc tấn công không kích có thể gây ra nhiều thương vong không đáng có cho người dân vô tội.

53Vote
44Vote
38Vote
23Vote
111Vote
2.529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.