GT Advanced Bị Khởi Kiện Vì Cáo Buộc Lừa Dối Nhà Đầu Tư

06 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 13973)
GT Advanced Bị Khởi Kiện Vì Cáo Buộc Lừa Dối Nhà Đầu Tư
GT Advanced Bị Khởi Kiện Vì Cáo Buộc Lừa Dối Nhà Đầu Tư
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.

Tuy nhiên, vào năm 2014, các trục trặc trong quá trình sản xuất buộc GT phải rút lui khỏi mảng kinh doanh. Công ty đóng cửa nhà máy, bán hết các lò nung và thông báo kế hoạch dàn xếp nợ nần. Tuy nhiên, mọi việc vẫn chưa kết thúc với GT. Khoảng đầu tháng 05/2019, Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC đã đưa ra cáo buộc gian lận đối với cựu CEO của GT.

Đơn kiện của SEC cáo buộc GT gây hiểu nhầm cho các nhà đầu tư về khả năng sản xuất vật liệu sapphire của mình, cùng với việc phân bổ không đúng với khoản nợ 300 triệu USD của Apple. Trích đơn kiện: “Để tránh bị xem là đang nợ trong hiện tại, điều sẽ dẫn đến tác động ngay lập tức đến tình trạng của họ như lo ngại, GT đã đưa ra luận điểm không có căn cứ rằng Apple phá vỡ một phần của hợp đồng, nhằm giải phóng GT khỏi các bổn phận về năng lực của mình”


SEC buộc tội ông Thomas Gutierrez, người sau này là CEO của công ty, vì bóp méo năng lực sản xuất của GT trong báo cáo thu nhập năm 2014 và sau đó đưa ra các dự báo không có căn cứ về doanh số. Cuối năm 2014, công ty đệ đơn phá sản, chỉ để thoát ra khỏi mảng kinh doanh hiện tại và trở thành công ty tư nhân.

Anita B. Bandy, người đứng đầu bộ phận Hành pháp của SEC, cho biết: “GT và CEO của họ đã vẽ nên một bức tranh màu hồng về năng lực và khả năng của công ty để giành được nguồn vốn, đã trở nên rất quan trọng với sự tồn tại của GT trong khi họ biết trước rằng thông tin đó sẽ mang lại hậu quả thảm khốc cho công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạm đình chỉ trách nhiệm của các giám đốc điều hành khi họ vi phạm trách nhiệm cơ bản nhất của việc đưa ra các thông tin đầy đủ và trung thực tới các nhà đầu tư”

Apple sau đó không còn dựa vào GT để làm iPhone trở nên khác biệt trước biển thiết bị sử dụng công nghệ của Corning. Sự sụp đổ của GT đã giúp tấm kính Gorilla Glass của Corning tiếp tục xuất hiện phổ biến trên iPhone.

55Vote
41Vote
38Vote
24Vote
12Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.