GT Advanced Bị Khởi Kiện Vì Cáo Buộc Lừa Dối Nhà Đầu Tư

06 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 13896)
GT Advanced Bị Khởi Kiện Vì Cáo Buộc Lừa Dối Nhà Đầu Tư
GT Advanced Bị Khởi Kiện Vì Cáo Buộc Lừa Dối Nhà Đầu Tư
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.

Tuy nhiên, vào năm 2014, các trục trặc trong quá trình sản xuất buộc GT phải rút lui khỏi mảng kinh doanh. Công ty đóng cửa nhà máy, bán hết các lò nung và thông báo kế hoạch dàn xếp nợ nần. Tuy nhiên, mọi việc vẫn chưa kết thúc với GT. Khoảng đầu tháng 05/2019, Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC đã đưa ra cáo buộc gian lận đối với cựu CEO của GT.

Đơn kiện của SEC cáo buộc GT gây hiểu nhầm cho các nhà đầu tư về khả năng sản xuất vật liệu sapphire của mình, cùng với việc phân bổ không đúng với khoản nợ 300 triệu USD của Apple. Trích đơn kiện: “Để tránh bị xem là đang nợ trong hiện tại, điều sẽ dẫn đến tác động ngay lập tức đến tình trạng của họ như lo ngại, GT đã đưa ra luận điểm không có căn cứ rằng Apple phá vỡ một phần của hợp đồng, nhằm giải phóng GT khỏi các bổn phận về năng lực của mình”


SEC buộc tội ông Thomas Gutierrez, người sau này là CEO của công ty, vì bóp méo năng lực sản xuất của GT trong báo cáo thu nhập năm 2014 và sau đó đưa ra các dự báo không có căn cứ về doanh số. Cuối năm 2014, công ty đệ đơn phá sản, chỉ để thoát ra khỏi mảng kinh doanh hiện tại và trở thành công ty tư nhân.

Anita B. Bandy, người đứng đầu bộ phận Hành pháp của SEC, cho biết: “GT và CEO của họ đã vẽ nên một bức tranh màu hồng về năng lực và khả năng của công ty để giành được nguồn vốn, đã trở nên rất quan trọng với sự tồn tại của GT trong khi họ biết trước rằng thông tin đó sẽ mang lại hậu quả thảm khốc cho công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạm đình chỉ trách nhiệm của các giám đốc điều hành khi họ vi phạm trách nhiệm cơ bản nhất của việc đưa ra các thông tin đầy đủ và trung thực tới các nhà đầu tư”

Apple sau đó không còn dựa vào GT để làm iPhone trở nên khác biệt trước biển thiết bị sử dụng công nghệ của Corning. Sự sụp đổ của GT đã giúp tấm kính Gorilla Glass của Corning tiếp tục xuất hiện phổ biến trên iPhone.

55Vote
41Vote
38Vote
24Vote
12Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Ba 2019
David Kong ngồi không yên trên chuyến tàu tới Trùng Khánh. Trong một chuyến công tác gần đây, ông mất đúng 30 giờ trên tàu hỏa mới tới nơi. Kong chắc chắn rất muốn đi máy bay mất 3 giờ, hoặc đi tàu cao tốc cũng chỉ mất 12 giờ - nhưng không thể. Ông là 1 trong 13 triệu người Trung Quốc bị liệt vào “danh sách đen” vì điểm tín nhiệm xã hội thấp.
27 Tháng Ba 2019
NGC 1333 được nhìn thấy trong ánh sáng như một tinh vân phản chiếu, bị chi phối bởi màu sắc hơi xanh đặc trưng của ánh sao được phản chiếu bởi bụi liên sao. Chỉ cách 1,000 năm ánh sáng về phía chòm sao Perseus, nó nằm ở rìa của một đám mây phân tử hình thành sao.
27 Tháng Ba 2019
Tính đến tháng 03/2019, CRISPR đang được biết đến như một công nghệ chỉnh sửa gen nhanh nhất, rẻ nhất và quan trọng là chính xác nhất. Nó cho phép các nhà khoa học thay đổi từng ký tự trên DNA của bộ gen.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Qualcomm, một thẩm phán của Ủy ban Thương mại Quốc tế ITC đã đưa ra đề nghị cấm Apple nhập khẩu iPhone vào nước Mỹ. Đề nghị sẽ cần được đánh giá bởi toàn bộ hội đồng ITC trước khi được chính thức áp dụng.
27 Tháng Ba 2019
Dự báo thu nhập đóng vai trò như một cột mốc để thị trường dựa vào đó mà dự báo thu nhập của một công ty trong toàn quý. Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung đã bất ngờ đưa ra một bản dự báo, trong đó nhấn mạnh rằng hãng có khả năng sẽ không đạt được mức kỳ vọng của thị trường trong Q1/2019 vì doanh số bán chip suy giảm.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.