Chủ Nhà Airbnb Giấu Camera Trong Hộp Báo Cháy, Livestream Khách Ở

09 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14946)
Chủ Nhà Airbnb Giấu Camera Trong Hộp Báo Cháy, Livestream Khách Ở
Chủ Nhà Airbnb Giấu Camera Trong Hộp Báo Cháy
Khoảng đầu tháng 05/2019, một gia đình thuê nhà trên dịch vụ Airbnb tại Ireland đã phát hiện ra chủ nhà đã bí mật gắn camera ghi lại mọi hoạt động của họ và livestream trên Internet. Vụ việc xảy ra hồi tháng 03/2019, Airbnb ban đầu chối bỏ nhưng sau cùng phải xin lỗi và ngưng hợp tác với vị chủ nhà có ý đồ đen tối.

Một thành viên trong gia đình nhà Barker đến từ New Zealand đã tình cờ phát hiện ra chiếc camera giấu kín khi kiểm tra các mạng Wi-Fi sẵn có, khả năng là tên hay địa chỉ MAC của chiếc camera hiện lên trong danh sách. Chiếc camera vẫn đang hoạt động và phát trực tiếp toàn bộ những gì xảy ra trong tầm quan sát. Trong một bài đăng trên Facebook, cô Nealie Barker nói: “Chúng tôi vừa tìm thấy camera giấu bên trong hộp báo cháy và nó nằm trong phòng khách riêng tư. Chúng tôi đang đi du lịch với đám trẻ”. Bên dưới bài đăng là những tấm hình chụp cả gia đình từ chiếc camera, dĩ nhiên là sau khi nó bị can thiệp bởi thành viên nhà Barker. Cũng theo Nealie: “Chủ nhà chỉ thừa nhận đã giấu chiếc camera sau khi chúng tôi đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi”

Sau cùng gia đình nhà Barker chuyển sang ở một khách sạn gần đó. Họ cho biết Airbnb ban đầu bác bỏ toàn bộ sự việc. Nealie Barker nói: “Họ không cho chúng tôi lời khuyên nào khi được gọi. Một vị đại diện chỉ nói nếu khách huỷ thuê nhà trong vòng 14 ngày, sẽ không được hoàn tiền”. Thậm chí Airbnb còn nói với cô rằng vị chủ nhà đã được gia đình cô "tha thứ" cho hành vi bí mật quay phim và Nealie đã quyết định công bố mọi chuyện trên Facebook và kêu gọi chia sẻ.

Airbnb sau đó loại bỏ vị chủ nhà ra khỏi nền tảng và trong một email được gởi cho PCMag, Airbnb cho biết: “Các chính sách của Airbnb nghiêm cấm hành vi giấu kín camera và chúng tôi xem xét các báo cáo vi phạm rất nghiêm túc. Động thái xử lý ban đầu của chúng tôi về sự cố đã không đáp ứng các tiêu chuẩn cao đã đề ra và chúng tôi đã xin lỗi gia đình Parker cũng như hoàn trả toàn bộ tiền thuê nhà”

Theo các chính sách, Airbnb cấm lắp đặt các thiết bị giám sát bên trong không gian riêng tư của ngôi nhà, chẳng hạn như phòng ngủ và phòng tắm. Tuy nhiên, chủ nhà có thể lắp camera giám sát tại những không gian chung với điều kiện họ phải nói cho khách thuê biết về sự tồn tại và chức năng của nó. Dù vậy, không phải chủ nhà Airbnb nào cũng tuân theo các quy tắc. Trang Atlantic gần đây đã đăng tải một tài liệu ghi lại những trải nghiệm của một số người dùng Airbnb khi họ phát hiện ra các camera giấu kín tại nơi thuê ở. Airbnb vẫn khẳng định với PCMag rằng những sự cố mang tính tiêu cực như vậy hiếm khi xảy ra.

54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần
07 Tháng Năm 2020
Theo số liệu mới nhất, Thụy Điển đã báo cáo tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao hơn Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, sau một thời gian từ chối phong tỏa và theo đuổi "miễn dịch cộng đồng".
07 Tháng Năm 2020
Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020.
07 Tháng Năm 2020
Samsung có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Pay vào mùa hè 2020.
07 Tháng Năm 2020
Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19
07 Tháng Năm 2020
Quý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh.