Công Ty Trung Quốc Mua Cả Bảng Quảng Cáo Ở Quảng Trường Thời Đại Để Bêu Xấu Tesla

08 Tháng Năm 20191:00 SA(Xem: 13735)
Công Ty Trung Quốc Mua Cả Bảng Quảng Cáo Ở Quảng Trường Thời Đại Để Bêu Xấu Tesla
Công Ty Trung Quốc Mua Cả Bảng Quảng Cáo Ở Quảng Trường Thời Đại
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.

Có vẻ như muốn gây chú ý đến Tesla, iUNICORN đã quyết định mua hẳn 3 bảng quảng cáo điện tử ngay tại Quảng trường Thời đại của Mỹ. Thông điệp mà họ đăng tải trên các bảng quảng cáo hôm thứ 4 tuần qua kéo dài trong 30 phút, và không rõ tại sao thời gian hiển thị lại ngắn như vậy. iUNICORN cung cấp một ảnh dựng miêu tả thông điệp trên các bảng quảng cáo với nội dung:
- "Tesla, có sửa xe cho chúng tôi hay không"

- "Tesla, có đền bù cho chúng tôi hay không"
- "Tesla, có thừa nhận sai hay không"

Tất nhiên, toàn bộ nội dung đều được viết bằng tiếng Trung Quốc. Shenma giải thích họ chọn Quảng trường Thời đại ở New York là vì đây là trung tâm chứng khoán thế giới. Tuy nhiên, có lẽ họ đã chọn sai địa điểm, vì nếu đặt quảng cáo ở California sẽ thu hút được ngay sự chú ý của Tesla. Dựa trên những nội dung hiển thị, có vẻ công ty muốn Tesla phải đền bù thỏa đáng cho mọi thiệt hại mà họ phải gánh chịu vì quá trình sửa chữa xe Tesla.

Shenma không tiết lộ chi phí thuê 3 bảng quảng cáo. Tuy nhiên, Investopedia cho biết chi phí thuê một bảng quảng cáo trong một năm tại New York là từ 1.1 triệu đến 4 triệu USD. Chi phí để thuê trong 30 phút không hề rẻ, nhưng cũng đủ để khiến mọi người phải chú ý.

iUNICORN cho biết thêm, Tesla khá kém trong trao đổi thông tin liên lạc nội bộ, và việc đó tốn quá nhiều thời gian. Nên công ty đành chọn giải pháp thuê bảng quảng cáo gây chú ý.

50Vote
40Vote
32Vote
24Vote
11Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.