Apple Store Bị Khách Hàng Phàn Nàn Vì Mua Hàng Quá Khó Khăn

08 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 14887)
Apple Store Bị Khách Hàng Phàn Nàn Vì Mua Hàng Quá Khó Khăn
Apple Store Bị Khách Hàng Phàn Nàn Vì Mua Hàng Quá Khó Khăn
Khoảng đầu tháng 05/2019, theo một bài báo từ Bloomberg, có khá nhiều khách hàng và nhân viên cảm thấy thất vọng đối với tình trạng kinh doanh bán lẻ hiện nay của Apple, đặc biệt là sau những thay đổi được đề xuất bởi cựu giám đốc bán lẻ Angela Ahrendts.

Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.

Ahrendts từng gia nhập Apple vào năm 2014 và mới nghỉ việc vào tháng 04/2019, nhường lại vị trí giám đốc bán lẻ cho Deirdre O'Brien - người đã làm việc hơn ba thập kỷ tại Apple. Trong khoảng thời gian đó, các cửa hàng bán lẻ của Apple đang phải đối mặt với ngày càng nhiều vấn đề, bên cạnh doanh số bán iPhone bị chậm.

O'Brien hiện được giao nhiệm vụ khôi phục lại hoạt động kinh doanh bán lẻ của Apple, ngay cả khi điều đó đi ngược với ý tưởng đưa Apple Store trở thành không gian tụ tập cho cộng đồng của Ahrendts. Với hy vọng đưa Apple trở thành một thương hiệu mua sắm xa xỉ, Ahrendts đã di chuyển quầy thu ngân tới vị trí khó thấy hơn, việc tiếp cận các nhân viên Apple cũng không rõ ràng như trước.

Theo nguồn tin của Bloomberg, điều này khiến cho  nhiều khách hàng than phiền vì cảm thấy mua hàng khó, nhân viên ít kinh nghiệm, cũng như khó tìm nhân viên của Apple do quầy hỗ trợ truyền thống đã bị bỏ đi tại một số cửa hàng. Một số khách hàng nhận xét: “Việc bỏ đi quầy hỗ trợ đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Khách hàng khi cần hỗ trợ kĩ thuật hoặc sửa chữa bây giờ phải ghi danh trước với nhân viên để nhập yêu cầu của họ vào iPad. Sau đó, khi không bận rộn, nhân viên phải đi khắp cửa hàng để tìm khách hàng đã yêu cầu hỗ trợ. Đáng nói, các cửa hàng bây giờ thường rất đông và điều này khiến cho nhiều người phải chờ cả ngày chỉ để thay pin hoặc sửa chữa iPhone của họ. Apple đã cố gắng hợp lý hóa, tuy nhiên điều đó lại làm cho mọi thứ càng rối tung lên”

Một cựu giám đốc của Apple cho biết O'Brien đang tìm cách khắc phục và bố trí lại Apple Store thành các khu vực rõ ràng hơn. Một số nhân viên cũng cho rằng vị giám đốc mới sẽ đưa quầy hỗ trợ quay trở lại các cửa hàng của Apple.

Để tăng doanh số tạm thời, Apple đã bắt đầu giảm giá iPhone, trả góp lãi suất thấp, thu cũ đổi mới... Những ưu đãi đã xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới, áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mại dành riêng cho người dùng tại Trung Quốc và Úc. Tại Mỹ, Apple thậm chí còn cập nhật lại website để quảng cáo hình thức thanh toán trả góp cho iPhone XR và XS.

55Vote
41Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.821
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.