Apple Store Bị Khách Hàng Phàn Nàn Vì Mua Hàng Quá Khó Khăn

08 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 15014)
Apple Store Bị Khách Hàng Phàn Nàn Vì Mua Hàng Quá Khó Khăn
Apple Store Bị Khách Hàng Phàn Nàn Vì Mua Hàng Quá Khó Khăn
Khoảng đầu tháng 05/2019, theo một bài báo từ Bloomberg, có khá nhiều khách hàng và nhân viên cảm thấy thất vọng đối với tình trạng kinh doanh bán lẻ hiện nay của Apple, đặc biệt là sau những thay đổi được đề xuất bởi cựu giám đốc bán lẻ Angela Ahrendts.

Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.

Ahrendts từng gia nhập Apple vào năm 2014 và mới nghỉ việc vào tháng 04/2019, nhường lại vị trí giám đốc bán lẻ cho Deirdre O'Brien - người đã làm việc hơn ba thập kỷ tại Apple. Trong khoảng thời gian đó, các cửa hàng bán lẻ của Apple đang phải đối mặt với ngày càng nhiều vấn đề, bên cạnh doanh số bán iPhone bị chậm.

O'Brien hiện được giao nhiệm vụ khôi phục lại hoạt động kinh doanh bán lẻ của Apple, ngay cả khi điều đó đi ngược với ý tưởng đưa Apple Store trở thành không gian tụ tập cho cộng đồng của Ahrendts. Với hy vọng đưa Apple trở thành một thương hiệu mua sắm xa xỉ, Ahrendts đã di chuyển quầy thu ngân tới vị trí khó thấy hơn, việc tiếp cận các nhân viên Apple cũng không rõ ràng như trước.

Theo nguồn tin của Bloomberg, điều này khiến cho  nhiều khách hàng than phiền vì cảm thấy mua hàng khó, nhân viên ít kinh nghiệm, cũng như khó tìm nhân viên của Apple do quầy hỗ trợ truyền thống đã bị bỏ đi tại một số cửa hàng. Một số khách hàng nhận xét: “Việc bỏ đi quầy hỗ trợ đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Khách hàng khi cần hỗ trợ kĩ thuật hoặc sửa chữa bây giờ phải ghi danh trước với nhân viên để nhập yêu cầu của họ vào iPad. Sau đó, khi không bận rộn, nhân viên phải đi khắp cửa hàng để tìm khách hàng đã yêu cầu hỗ trợ. Đáng nói, các cửa hàng bây giờ thường rất đông và điều này khiến cho nhiều người phải chờ cả ngày chỉ để thay pin hoặc sửa chữa iPhone của họ. Apple đã cố gắng hợp lý hóa, tuy nhiên điều đó lại làm cho mọi thứ càng rối tung lên”

Một cựu giám đốc của Apple cho biết O'Brien đang tìm cách khắc phục và bố trí lại Apple Store thành các khu vực rõ ràng hơn. Một số nhân viên cũng cho rằng vị giám đốc mới sẽ đưa quầy hỗ trợ quay trở lại các cửa hàng của Apple.

Để tăng doanh số tạm thời, Apple đã bắt đầu giảm giá iPhone, trả góp lãi suất thấp, thu cũ đổi mới... Những ưu đãi đã xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới, áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mại dành riêng cho người dùng tại Trung Quốc và Úc. Tại Mỹ, Apple thậm chí còn cập nhật lại website để quảng cáo hình thức thanh toán trả góp cho iPhone XR và XS.

55Vote
41Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.821
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.