Apple Store Bị Khách Hàng Phàn Nàn Vì Mua Hàng Quá Khó Khăn

08 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 15435)
Apple Store Bị Khách Hàng Phàn Nàn Vì Mua Hàng Quá Khó Khăn
Apple Store Bị Khách Hàng Phàn Nàn Vì Mua Hàng Quá Khó Khăn
Khoảng đầu tháng 05/2019, theo một bài báo từ Bloomberg, có khá nhiều khách hàng và nhân viên cảm thấy thất vọng đối với tình trạng kinh doanh bán lẻ hiện nay của Apple, đặc biệt là sau những thay đổi được đề xuất bởi cựu giám đốc bán lẻ Angela Ahrendts.

Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.

Ahrendts từng gia nhập Apple vào năm 2014 và mới nghỉ việc vào tháng 04/2019, nhường lại vị trí giám đốc bán lẻ cho Deirdre O'Brien - người đã làm việc hơn ba thập kỷ tại Apple. Trong khoảng thời gian đó, các cửa hàng bán lẻ của Apple đang phải đối mặt với ngày càng nhiều vấn đề, bên cạnh doanh số bán iPhone bị chậm.

O'Brien hiện được giao nhiệm vụ khôi phục lại hoạt động kinh doanh bán lẻ của Apple, ngay cả khi điều đó đi ngược với ý tưởng đưa Apple Store trở thành không gian tụ tập cho cộng đồng của Ahrendts. Với hy vọng đưa Apple trở thành một thương hiệu mua sắm xa xỉ, Ahrendts đã di chuyển quầy thu ngân tới vị trí khó thấy hơn, việc tiếp cận các nhân viên Apple cũng không rõ ràng như trước.

Theo nguồn tin của Bloomberg, điều này khiến cho  nhiều khách hàng than phiền vì cảm thấy mua hàng khó, nhân viên ít kinh nghiệm, cũng như khó tìm nhân viên của Apple do quầy hỗ trợ truyền thống đã bị bỏ đi tại một số cửa hàng. Một số khách hàng nhận xét: “Việc bỏ đi quầy hỗ trợ đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Khách hàng khi cần hỗ trợ kĩ thuật hoặc sửa chữa bây giờ phải ghi danh trước với nhân viên để nhập yêu cầu của họ vào iPad. Sau đó, khi không bận rộn, nhân viên phải đi khắp cửa hàng để tìm khách hàng đã yêu cầu hỗ trợ. Đáng nói, các cửa hàng bây giờ thường rất đông và điều này khiến cho nhiều người phải chờ cả ngày chỉ để thay pin hoặc sửa chữa iPhone của họ. Apple đã cố gắng hợp lý hóa, tuy nhiên điều đó lại làm cho mọi thứ càng rối tung lên”

Một cựu giám đốc của Apple cho biết O'Brien đang tìm cách khắc phục và bố trí lại Apple Store thành các khu vực rõ ràng hơn. Một số nhân viên cũng cho rằng vị giám đốc mới sẽ đưa quầy hỗ trợ quay trở lại các cửa hàng của Apple.

Để tăng doanh số tạm thời, Apple đã bắt đầu giảm giá iPhone, trả góp lãi suất thấp, thu cũ đổi mới... Những ưu đãi đã xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới, áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mại dành riêng cho người dùng tại Trung Quốc và Úc. Tại Mỹ, Apple thậm chí còn cập nhật lại website để quảng cáo hình thức thanh toán trả góp cho iPhone XR và XS.

55Vote
41Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.821
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.
01 Tháng Tám 2018
Da là cơ quan có kích cỡ lớn nhất cơ thể người. Trung bình, trên người bình thường đang có 2m vuông da vẫn đều đặn phát triển, nhưng có một điều bất ngờ: nó không có hình dáng như mọi người vẫn tưởng tượng đâu.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.
01 Tháng Tám 2018
Sự việc bắt đầu vào ngày 26/07/2018, khi cổ phiếu của Facebook giảm giá tới 19%, làm bốc hơi 120 tỷ USD giá trị thị trường. Facebook trở thành công ty đại chúng mất giá trị thị trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cá nhân CEO Mark Zuckerberg cũng bị thiệt hại, mất 17 tỷ USD tài sản.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo SuWon, một công ty Hàn Quốc cho biết trong một tờ khai, thu nhập ròng của Samsung đã tăng lên 11 nghìn tỷ Won (khoảng 9.8 tỷ USD) trong vòng 3 tháng, kết thúc vào tháng 06/2018. Con số thấp hơn so với các ước tính của các nhà phân tích là 11.6 nghìn tỷ Won.