Viên Đá Cẩm Thạch Jupiter Nhìn Từ Tàu Juno

08 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 15839)
Viên Đá Cẩm Thạch Jupiter Nhìn Từ Tàu Juno
JupiterMarble_JunoGill_3000

Image Credit: NASA/JPL-Caltech/SwRI/MSSS; Processing: Kevin M. Gill


Sao Mộc ở gần trông như thế nào? Hầu hết các hình ảnh của Sao Mộc được chụp từ rất xa, từ Trái đất hoặc từ một khoảng cách đủ lớn mà có thể nhìn thấy được gần một nửa hành tinh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem được sáng tác từ những hình ảnh được chụp tương đối gần, trong đó chưa đến một nửa hành tinh.

Từ đây, Sao Mộc vẫn xuất hiện hình cầu nhưng sự biến dạng phối cảnh hiện nay làm cho nó trông giống như một viên bi. Có thể nhìn thấy trên đỉnh mây của Sao Mộc là một vành đai ngang tối màu nổi bật chứa một đám mây hình bầu dục màu trắng và một đám mây vùng trắng, cả hai đều bao quanh hành tinh. The Great Red Spot hiện ra ở phía trên bên phải. Hình ảnh đặc trưng được chụp bởi tàu vũ trụ Juno robot vào tháng 02/2019 trong lần đến gần thứ 17 của hành tinh lớn nhất Hệ Mặt trời. Nhiệm vụ của Juno, hiện kéo dài đến năm 2021, là nghiên cứu Sao Mộc theo những cách mới. Dữ liệu của Juno đã cho phép các khám phá bao gồm từ trường của Sao Mộc bị cô đặc một cách đáng ngạc nhiên và một số hệ thống đám mây của Sao Mộc chạy khoảng 3,000 km vào hành tinh.

56Vote
41Vote
37Vote
24Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.