Google Maps Được Bổ Sung Thêm Chế Độ Ẩn Danh Incognito Mode

08 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 5582)
Google Maps Được Bổ Sung Thêm Chế Độ Ẩn Danh Incognito Mode
Google Maps Được Bổ Sung Thêm Chế Độ Ẩn Danh Incognito Mode
Có vẻ như Google đã bắt đầu nhận ra rằng có rất nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và không muốn bị các công ty công nghệ thu thập dữ liệu cá nhân. Trong sự kiện Google I/O 2019, Google cũng đã ra mắt nhiều tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó có một tính năng quan trọng được cập nhật cho ứng dụng Google Maps.

Tính năng mới chính là chế độ ẩn danh Incognito Mode, người dùng đã khá quen thuộc khi sử dụng trình duyệt Internet. Với chế độ ẩn danh, các truy cập của người dùng sẽ không được lưu lại và do đó các công ty công nghệ cũng không thể thu thập dữ liệu người dùng. Điều đó cũng tương tự đối với ứng dụng bản đồ Google Maps.

Google vẫn luôn theo dõi và lưu trữ thông tin vị trí của người dùng khi sử dụng Google Maps, các thông tin cũng được lưu lại trong tài khoản của người dùng. Tuy nhiên, với chế độ Incognito Mode, các thông tin vị trí của người dùng trong Google Maps sẽ không được lưu lại. Tính năng sẽ rất hữu ích nếu người dùng không muốn bị theo dõi, hoặc không muốn tiết lộ những nơi mà đã đến.


Không chỉ vậy, Google còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư, một trong số đó là kiểm soát số lượng thông tin cá nhân mà Google lưu giữ. Từ bây giờ, người dùng có thể thiết lập để tài khoản Google tự động xóa lịch sử dữ liệu sau 18 tháng, 3 tháng hoặc xóa thủ công.

Các công ty Internet như Google hay Facebook đều đang phải coi trọng quyền riêng tư của người sử dụng. Nhưng trong khi Facebook vẫn còn gặp rắc rối và chưa tìm ra được giải pháp, Google đã có những hành động thực tế một cách nhanh chóng. Điều này giúp người dùng tin tưởng sử dụng các dịch vụ của Google hơn, đặc biệt là khi trợ lý ảo Google Assistant ngày càng trở nên hữu ích.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).