Apple Trade In – Chương Trình "Đổi Cũ Lấy Mới" Của Apple

10 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14453)
Apple Trade In – Chương Trình "Đổi Cũ Lấy Mới" Của Apple
Apple Trade In – Chương Trình Đổi Cũ Lấy Mới Của Apple
Chương trình "Trade In" được ra mắt từ tháng 09/2018 sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,... Quy trình của Apple Trade In ra sao?

Nếu quý vị có iPhone cũ, đến Apple để đổi, quý vị sẽ mua iPhone mới với giá hấp dẫn hơn, hiện chỉ áp dụng để mua iPhone XR và XS. Tất nhiên khi nhận lại iPhone cũ, Apple đảm bảo dữ liệu trong thiết bị của quý vị hoàn toàn xoá sạch. Khi thu hồi về, những chiếc iPhone cũ sẽ được đưa vào robot Daisy để tháo rời và tân trang lại mọi thứ, Apple sẽ tiếp tục dùng những chiếc iPhone được làm mới để bán ra với giá rẻ (gọi là hàng Refurbished).

Nhưng nếu chiếc iPhone đã quá hư hỏng quá nặng về phần cứng lẫn phần mềm, Apple sẽ huỷ bỏ hoàn toàn, những phần xác sẽ được thu gom lại và tái chế để sản xuất vật liệu. Về sau, chính những vật liệu đó sẽ được sản xuất ra các thành phẩm iPhone mới, hoặc có thể hình dung mọi chiếc iPhone đều có một vòng tuần hoàn - cái cũ bỏ đi, sẽ nối tiếp để sản xuất cái mới.


Một số lợi ích từ chương trình Trade In:
•    Có thể tân trang thiết bị cũ để tiếp tục bán ra cho khách hàng với giá rẻ hơn rất nhiều.
•    Khách hàng có thể mua iPhone mới hay refurbished đều có giá dễ chịu hơn nhiều.
•    Những chiếc iPhone cũ không tân trang được, có thể dùng để làm vật liệu sản xuất thiết bị mới, hạn chế sử dụng các vật liệu từ ngoài môi trường.
Có thể thấy Apple nhấn mạnh về việc bảo vệ môi trường hoặc làm ra thiết bị "xanh hoá môi trường". Qua đó, những chiếc iPhone mới trong tương lai ra mắt có giá rẻ hơn hiện nay, vì công ty không bỏ ra vốn quá nhiều cho phần vật liệu, hoàn toàn sử dụng từ việc tái chế. Apple Trade In đang được mở rộng áp dụng ở các hệ thống Apple Store trên toàn cầu.

513Vote
42Vote
39Vote
26Vote
15Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.