Apple Trade In – Chương Trình "Đổi Cũ Lấy Mới" Của Apple

10 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14678)
Apple Trade In – Chương Trình "Đổi Cũ Lấy Mới" Của Apple
Apple Trade In – Chương Trình Đổi Cũ Lấy Mới Của Apple
Chương trình "Trade In" được ra mắt từ tháng 09/2018 sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,... Quy trình của Apple Trade In ra sao?

Nếu quý vị có iPhone cũ, đến Apple để đổi, quý vị sẽ mua iPhone mới với giá hấp dẫn hơn, hiện chỉ áp dụng để mua iPhone XR và XS. Tất nhiên khi nhận lại iPhone cũ, Apple đảm bảo dữ liệu trong thiết bị của quý vị hoàn toàn xoá sạch. Khi thu hồi về, những chiếc iPhone cũ sẽ được đưa vào robot Daisy để tháo rời và tân trang lại mọi thứ, Apple sẽ tiếp tục dùng những chiếc iPhone được làm mới để bán ra với giá rẻ (gọi là hàng Refurbished).

Nhưng nếu chiếc iPhone đã quá hư hỏng quá nặng về phần cứng lẫn phần mềm, Apple sẽ huỷ bỏ hoàn toàn, những phần xác sẽ được thu gom lại và tái chế để sản xuất vật liệu. Về sau, chính những vật liệu đó sẽ được sản xuất ra các thành phẩm iPhone mới, hoặc có thể hình dung mọi chiếc iPhone đều có một vòng tuần hoàn - cái cũ bỏ đi, sẽ nối tiếp để sản xuất cái mới.


Một số lợi ích từ chương trình Trade In:
•    Có thể tân trang thiết bị cũ để tiếp tục bán ra cho khách hàng với giá rẻ hơn rất nhiều.
•    Khách hàng có thể mua iPhone mới hay refurbished đều có giá dễ chịu hơn nhiều.
•    Những chiếc iPhone cũ không tân trang được, có thể dùng để làm vật liệu sản xuất thiết bị mới, hạn chế sử dụng các vật liệu từ ngoài môi trường.
Có thể thấy Apple nhấn mạnh về việc bảo vệ môi trường hoặc làm ra thiết bị "xanh hoá môi trường". Qua đó, những chiếc iPhone mới trong tương lai ra mắt có giá rẻ hơn hiện nay, vì công ty không bỏ ra vốn quá nhiều cho phần vật liệu, hoàn toàn sử dụng từ việc tái chế. Apple Trade In đang được mở rộng áp dụng ở các hệ thống Apple Store trên toàn cầu.

513Vote
42Vote
39Vote
26Vote
15Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.