Apple Trade In – Chương Trình "Đổi Cũ Lấy Mới" Của Apple

10 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14485)
Apple Trade In – Chương Trình "Đổi Cũ Lấy Mới" Của Apple
Apple Trade In – Chương Trình Đổi Cũ Lấy Mới Của Apple
Chương trình "Trade In" được ra mắt từ tháng 09/2018 sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,... Quy trình của Apple Trade In ra sao?

Nếu quý vị có iPhone cũ, đến Apple để đổi, quý vị sẽ mua iPhone mới với giá hấp dẫn hơn, hiện chỉ áp dụng để mua iPhone XR và XS. Tất nhiên khi nhận lại iPhone cũ, Apple đảm bảo dữ liệu trong thiết bị của quý vị hoàn toàn xoá sạch. Khi thu hồi về, những chiếc iPhone cũ sẽ được đưa vào robot Daisy để tháo rời và tân trang lại mọi thứ, Apple sẽ tiếp tục dùng những chiếc iPhone được làm mới để bán ra với giá rẻ (gọi là hàng Refurbished).

Nhưng nếu chiếc iPhone đã quá hư hỏng quá nặng về phần cứng lẫn phần mềm, Apple sẽ huỷ bỏ hoàn toàn, những phần xác sẽ được thu gom lại và tái chế để sản xuất vật liệu. Về sau, chính những vật liệu đó sẽ được sản xuất ra các thành phẩm iPhone mới, hoặc có thể hình dung mọi chiếc iPhone đều có một vòng tuần hoàn - cái cũ bỏ đi, sẽ nối tiếp để sản xuất cái mới.


Một số lợi ích từ chương trình Trade In:
•    Có thể tân trang thiết bị cũ để tiếp tục bán ra cho khách hàng với giá rẻ hơn rất nhiều.
•    Khách hàng có thể mua iPhone mới hay refurbished đều có giá dễ chịu hơn nhiều.
•    Những chiếc iPhone cũ không tân trang được, có thể dùng để làm vật liệu sản xuất thiết bị mới, hạn chế sử dụng các vật liệu từ ngoài môi trường.
Có thể thấy Apple nhấn mạnh về việc bảo vệ môi trường hoặc làm ra thiết bị "xanh hoá môi trường". Qua đó, những chiếc iPhone mới trong tương lai ra mắt có giá rẻ hơn hiện nay, vì công ty không bỏ ra vốn quá nhiều cho phần vật liệu, hoàn toàn sử dụng từ việc tái chế. Apple Trade In đang được mở rộng áp dụng ở các hệ thống Apple Store trên toàn cầu.

513Vote
42Vote
39Vote
26Vote
15Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.