Intel Dự Báo Còn Cách Laptop Màn Hình Gập Ít Nhất 2 Năm

09 Tháng Năm 20191:00 SA(Xem: 13770)
Intel Dự Báo Còn Cách Laptop Màn Hình Gập Ít Nhất 2 Năm
Intel Dự Báo Còn Cách Laptop Màn Hình Gập Ít Nhất 2 Năm
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong bối cảnh các smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra mắt nhưng vẫn đang gặp nhiều trở ngại để đến được tay người dùng, một quan chức Intel cho rằng, chúng ta chỉ còn cách các laptop màn hình gập ít nhất 2 năm. Nhà sản xuất hàng đầu thế giới cho các bộ xử lý PC đang khám phá công nghệ màn hình mới.

Trả lời Nikkei Asian Review trong hội nghị của Intel tại Đài Loan, ông Joshua D. Newman, tổng giám đốc mảng sáng tạo di động của Intel, cho biết: “Hiện tại vẫn đang trong giai đoạn mở đường ban đầu và chúng tôi đang nỗ lực hiểu khả năng và giới hạn của công nghệ màn hình gập”

Intel nhận thấy các công nghệ màn hình gập có tiềm năng để chuyển đổi trải nghiệm người dùng với laptop, nhưng việc nghiên cứu để tìm ra yếu tố nào sẽ hấp dẫn đối với người dùng cuối mới chỉ ở giai đoạn đầu. Công ty cũng đang nghiên cứu công nghệ mới với những nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới như LG Display, BOE Technology Group, Sharp và Samsung Display, nhà sản xuất tấm nền màn hình thuộc Samsung Electronics.

Ông Newman cho rằng các khó khăn bao quanh công nghệ khiến nó cần "ít nhất khoảng 2 năm" để các laptop màn hình gập có thể đến tay người tiêu dùng. Nhưng nghiên cứu cho thấy nó giúp mang lại trải nghiệm người dùng tích cực, Intel và các đối tác trong hệ sinh thái của mình sẽ tăng tốc phát triển các sản phẩm như vậy.


Tham vọng chuyển đổi trải nghiệm laptop của Intel được tiết lộ vào thời điểm ông vua trong lĩnh vực chip máy tính và máy chủ đang phải vật lộn với sự đi xuống của cả ngành công nghiệp, khi họ đã cắt giảm dự báo cho cả năm trong báo cáo thu nhập mới nhất. Trong khi Intel đang gặp khó khăn về đảm bảo sản xuất chip, nhiều nhà sản xuất máy tính cá nhân đang tìm kiếm nguồn cung từ đối thủ AMD của Intel.

Bên cạnh đó, Intel đang tăng tốc các nỗ lực để kết hợp thêm các công nghệ khác – bao gồm trí tuệ nhân tạo, xử lý hình ảnh và các tính năng cảm biến – nhằm tiến ra xa hơn lĩnh vực PC truyền thống.

Từng là thiết bị thống trị thế giới trong từ những năm 90 cho đến 2000, nhưng lượng xuất xưởng PC trên toàn cầu đã giảm mạnh 7 năm liên tiếp từ 2012 do sự vươn lên của smartphone và tablet. Dù tốc độ suy giảm đã chậm lại trong 3 năm qua, nhưng các nhà sản xuất PC vẫn đang tìm kiếm các chất xúc tác mới như màn hình gập để hồi sinh ngành công nghiệp. Hiện mảng kinh doanh chip PC vẫn chiếm đến hơn 50% doanh thu Intel trong quý đầu năm 2019.

57Vote
42Vote
311Vote
24Vote
16Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Scott Gottlieb, ủy viên FDA, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, thuốc lá điện tử đang tạo ra một mối đe dọa chưa có cách giải quyết. Trong khi những sản phẩm như vape hay pod mod đã giúp những người trưởng thành nghiện thuốc lá lâu năm rời bỏ thói quen cũ, nó lại tạo ra một vấn đề mới, đó là giới trẻ nghiện nicotine từ chính những sản phẩm được tạo ra để giúp con người quay lưng với thuốc lá. Một nghiên cứu mới cho thấy, những người trẻ tuổi chưa hút thuốc lá bao giờ, tìm đến vape hoặc pod mod cũng có khả năng tìm đến thuốc lá cao hơn vì trở nên phụ thuộc nicotine.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, iFixit phát hiện ra rằng những chiếc MacBook Pro đời 2016 trở đi có thể gặp lỗi hắt sáng từ cạnh dưới màn hình. Vấn đề bắt nguồn từ cáp ribbon nối màn hình với bo mạch chủ nằm bên dưới Touch Bar, cáp quấn qua bản lề và được cố định bằng một cặp lò xo nằm bên dưới. Thiết kế giúp cáp không bị gãy dù người dùng có mở màn hình ở góc bao nhiêu, nhưng vấn đề là chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng cáp bắt đầu bị "mỏi" và mòn đi. Cáp đèn nền sẽ là cái chịu ảnh hưởng đầu tiên, khi cáp không hoạt động bình thường thì hiện tượng hắt sáng không đều sẽ xuất hiện. Màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mở màn hình ra hơn 40 độ.
23 Tháng Giêng 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh? Xuyên qua các cột băng và vượt qua những ngọn núi là Orion (Lạp Hộ hoặc Thợ Săn), một trong những nhóm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, và là một biểu tượng quen thuộc với nhân loại trong hơn 30,000 năm. Orion hầu như không thay đổi gì trong suốt 50.000 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều ngàn năm tới.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa chất lượng không khí và sự bất hạnh. Đây là kết quả thu được từ việc phân tích hàng triệu bài đăng trên mạng xã hội, gồm 144 thành phố Trung Quốc.
23 Tháng Giêng 2019
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào khoảng cuối tháng 01/2019, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Google, cho rằng: “Dữ liệu giống như ánh nắng hơn là dầu mỏ... Nó giống như ánh nắng, chúng ta cứ dùng và nó cứ tiếp tục sinh ra”
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.