Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel

09 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 14985)
Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel
Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel
Project Athena là dự án mới của Intel nhằm tạo ra những chiếc laptop với thời lượng pin thực tế ít nhất 9 giờ với các tác vụ được chạy song song nhau như xem phim, lướt web, chạy ứng dụng văn phòng. Hiện nay, nhiều model laptop chạy chip Intel đã có thể đạt tới 20 giờ thời gian pin nhưng chỉ khi tắt hết mọi kết nối và dùng ứng dụng nhẹ nhàng. Intel mong muốn rằng ngay cả khi máy đã hết pin, công nghệ sạc nhanh sẽ cho người dùng thêm khoảng 4 giờ làm việc với chỉ 30 phút cắm điện. Intel sẽ cùng các đối tác làm ra những sản phẩm thương mại dựa trên Athena.

Trước đây, để có được thời gian dùng pin lâu, các nhà sản xuất thường phải làm laptpp với CPU yếu và pin lớn, nhưng hiệu năng không như mong đợi, và thường các máy cũng đắt tiền. Project Athena muốn thay đổi điều này với CPU vừa đủ, pin vừa đủ và giá khoảng 800 USD. Tất nhiên các laptop mới sẽ mỏng và nhẹ, màn hình viền mỏng.

Loạt laptop Project Athena ra mắt đầu tiên còn được trang bị camera đặc biệt với hệ thống AI để điều chỉnh cách mà màn hình hoạt động. Nó sẽ tự động giảm độ sáng màn hình ở những chỗ có thể, không chỉ giảm dựa trên độ sáng môi trường như hiện nay. Camera chỉ tiêu thụ vài miliwatt điện nên mặc dù nó chạy liên tục nhưng vẫn không hao nhiều năng lượng.

Trong nửa cuối năm 2019, sẽ có ít nhất 10 chiếc laptop Project Athena ra đời từ nhiều hãng khác nhau, chúng sẽ có giá khoảng 800 USD. Các nhà sản xuất linh kiện có thể cùng hợp tác với Intel theo một cách mới thông qua các phòng thí nghiệm Project Athena Open Lab. Các phòng thí nghiệm được mở từ tháng 06/2019 ở Đài Loan, Mỹ và Trung Quốc, các nhà sản xuất có thể cử nhân viên sang ngồi trực tiếp với nhân viên Intel để giúp tối ưu mức độ tiêu thụ năng lượng cũng như sức mạnh. Điều này sẽ giúp các linh kiện tốt ra đời nhiều hơn, dần dần xuất hiện trên nhiều dòng laptop hơn.

57Vote
41Vote
35Vote
27Vote
13Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.