Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel

09 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 14875)
Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel
Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel
Project Athena là dự án mới của Intel nhằm tạo ra những chiếc laptop với thời lượng pin thực tế ít nhất 9 giờ với các tác vụ được chạy song song nhau như xem phim, lướt web, chạy ứng dụng văn phòng. Hiện nay, nhiều model laptop chạy chip Intel đã có thể đạt tới 20 giờ thời gian pin nhưng chỉ khi tắt hết mọi kết nối và dùng ứng dụng nhẹ nhàng. Intel mong muốn rằng ngay cả khi máy đã hết pin, công nghệ sạc nhanh sẽ cho người dùng thêm khoảng 4 giờ làm việc với chỉ 30 phút cắm điện. Intel sẽ cùng các đối tác làm ra những sản phẩm thương mại dựa trên Athena.

Trước đây, để có được thời gian dùng pin lâu, các nhà sản xuất thường phải làm laptpp với CPU yếu và pin lớn, nhưng hiệu năng không như mong đợi, và thường các máy cũng đắt tiền. Project Athena muốn thay đổi điều này với CPU vừa đủ, pin vừa đủ và giá khoảng 800 USD. Tất nhiên các laptop mới sẽ mỏng và nhẹ, màn hình viền mỏng.

Loạt laptop Project Athena ra mắt đầu tiên còn được trang bị camera đặc biệt với hệ thống AI để điều chỉnh cách mà màn hình hoạt động. Nó sẽ tự động giảm độ sáng màn hình ở những chỗ có thể, không chỉ giảm dựa trên độ sáng môi trường như hiện nay. Camera chỉ tiêu thụ vài miliwatt điện nên mặc dù nó chạy liên tục nhưng vẫn không hao nhiều năng lượng.

Trong nửa cuối năm 2019, sẽ có ít nhất 10 chiếc laptop Project Athena ra đời từ nhiều hãng khác nhau, chúng sẽ có giá khoảng 800 USD. Các nhà sản xuất linh kiện có thể cùng hợp tác với Intel theo một cách mới thông qua các phòng thí nghiệm Project Athena Open Lab. Các phòng thí nghiệm được mở từ tháng 06/2019 ở Đài Loan, Mỹ và Trung Quốc, các nhà sản xuất có thể cử nhân viên sang ngồi trực tiếp với nhân viên Intel để giúp tối ưu mức độ tiêu thụ năng lượng cũng như sức mạnh. Điều này sẽ giúp các linh kiện tốt ra đời nhiều hơn, dần dần xuất hiện trên nhiều dòng laptop hơn.

57Vote
41Vote
35Vote
27Vote
13Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.