Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel

09 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 15621)
Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel
Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel
Project Athena là dự án mới của Intel nhằm tạo ra những chiếc laptop với thời lượng pin thực tế ít nhất 9 giờ với các tác vụ được chạy song song nhau như xem phim, lướt web, chạy ứng dụng văn phòng. Hiện nay, nhiều model laptop chạy chip Intel đã có thể đạt tới 20 giờ thời gian pin nhưng chỉ khi tắt hết mọi kết nối và dùng ứng dụng nhẹ nhàng. Intel mong muốn rằng ngay cả khi máy đã hết pin, công nghệ sạc nhanh sẽ cho người dùng thêm khoảng 4 giờ làm việc với chỉ 30 phút cắm điện. Intel sẽ cùng các đối tác làm ra những sản phẩm thương mại dựa trên Athena.

Trước đây, để có được thời gian dùng pin lâu, các nhà sản xuất thường phải làm laptpp với CPU yếu và pin lớn, nhưng hiệu năng không như mong đợi, và thường các máy cũng đắt tiền. Project Athena muốn thay đổi điều này với CPU vừa đủ, pin vừa đủ và giá khoảng 800 USD. Tất nhiên các laptop mới sẽ mỏng và nhẹ, màn hình viền mỏng.

Loạt laptop Project Athena ra mắt đầu tiên còn được trang bị camera đặc biệt với hệ thống AI để điều chỉnh cách mà màn hình hoạt động. Nó sẽ tự động giảm độ sáng màn hình ở những chỗ có thể, không chỉ giảm dựa trên độ sáng môi trường như hiện nay. Camera chỉ tiêu thụ vài miliwatt điện nên mặc dù nó chạy liên tục nhưng vẫn không hao nhiều năng lượng.

Trong nửa cuối năm 2019, sẽ có ít nhất 10 chiếc laptop Project Athena ra đời từ nhiều hãng khác nhau, chúng sẽ có giá khoảng 800 USD. Các nhà sản xuất linh kiện có thể cùng hợp tác với Intel theo một cách mới thông qua các phòng thí nghiệm Project Athena Open Lab. Các phòng thí nghiệm được mở từ tháng 06/2019 ở Đài Loan, Mỹ và Trung Quốc, các nhà sản xuất có thể cử nhân viên sang ngồi trực tiếp với nhân viên Intel để giúp tối ưu mức độ tiêu thụ năng lượng cũng như sức mạnh. Điều này sẽ giúp các linh kiện tốt ra đời nhiều hơn, dần dần xuất hiện trên nhiều dòng laptop hơn.

57Vote
41Vote
35Vote
27Vote
13Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.
04 Tháng Mười Hai 2018
Theo tuyên bố của Nhà Trắng hồi đầu tháng 12/2018, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông sẽ cân nhắc việc đồng ý thỏa thuận trị giá có thể lên tới 44 tỷ USD của Qualcomm nhằm mua lại hãng chip NXP Semiconductors NV, nếu thỏa thuận được đưa tới cho ông lần nữa.
04 Tháng Mười Hai 2018
Mạng xã hội Tumblr không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khác với các mạng xã hội khác, Tumblr không kiểm soát nội dung đăng tải của người dùng kể từ khi ra mắt. Điều này đã khiến cho nó trở thành nơi tập hợp cho các nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, Tumblr đã tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các nội dung 18+ ngay trong tháng.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.