Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel

09 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 15999)
Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel
Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel
Project Athena là dự án mới của Intel nhằm tạo ra những chiếc laptop với thời lượng pin thực tế ít nhất 9 giờ với các tác vụ được chạy song song nhau như xem phim, lướt web, chạy ứng dụng văn phòng. Hiện nay, nhiều model laptop chạy chip Intel đã có thể đạt tới 20 giờ thời gian pin nhưng chỉ khi tắt hết mọi kết nối và dùng ứng dụng nhẹ nhàng. Intel mong muốn rằng ngay cả khi máy đã hết pin, công nghệ sạc nhanh sẽ cho người dùng thêm khoảng 4 giờ làm việc với chỉ 30 phút cắm điện. Intel sẽ cùng các đối tác làm ra những sản phẩm thương mại dựa trên Athena.

Trước đây, để có được thời gian dùng pin lâu, các nhà sản xuất thường phải làm laptpp với CPU yếu và pin lớn, nhưng hiệu năng không như mong đợi, và thường các máy cũng đắt tiền. Project Athena muốn thay đổi điều này với CPU vừa đủ, pin vừa đủ và giá khoảng 800 USD. Tất nhiên các laptop mới sẽ mỏng và nhẹ, màn hình viền mỏng.

Loạt laptop Project Athena ra mắt đầu tiên còn được trang bị camera đặc biệt với hệ thống AI để điều chỉnh cách mà màn hình hoạt động. Nó sẽ tự động giảm độ sáng màn hình ở những chỗ có thể, không chỉ giảm dựa trên độ sáng môi trường như hiện nay. Camera chỉ tiêu thụ vài miliwatt điện nên mặc dù nó chạy liên tục nhưng vẫn không hao nhiều năng lượng.

Trong nửa cuối năm 2019, sẽ có ít nhất 10 chiếc laptop Project Athena ra đời từ nhiều hãng khác nhau, chúng sẽ có giá khoảng 800 USD. Các nhà sản xuất linh kiện có thể cùng hợp tác với Intel theo một cách mới thông qua các phòng thí nghiệm Project Athena Open Lab. Các phòng thí nghiệm được mở từ tháng 06/2019 ở Đài Loan, Mỹ và Trung Quốc, các nhà sản xuất có thể cử nhân viên sang ngồi trực tiếp với nhân viên Intel để giúp tối ưu mức độ tiêu thụ năng lượng cũng như sức mạnh. Điều này sẽ giúp các linh kiện tốt ra đời nhiều hơn, dần dần xuất hiện trên nhiều dòng laptop hơn.

57Vote
41Vote
35Vote
27Vote
13Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Grab - ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á - đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.
02 Tháng Tám 2018
Đã có nhiều công ty đã đặt mối quan hệ hợp tác với LG nhằm sản xuất tấm nền OLED linh hoạt cho các thiết bị cầm tay. Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin tại Hàn Quốc cho biết LG đã sẵn sàng để thương mại hóa màn hình gập cho các thiết bị của các hãng sản xuất smartphone.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, diễn đàn Reddit đã bị hacker tấn công. Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập. Christopher Slowe, giám đốc công nghệ của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14/06 đến ngày 18/06 năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Tab S4 - chiếc tablet Android cao cấp nhất của hãng. Cùng với những tính năng giải trí, Galaxy Tab S4 còn được Samsung chú trọng vào khả năng làm việc, cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro trong nỗ lực thay thế laptop.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Tesla đã công bố kết quả kinh doanh trong Q2/2018. Trước khi công bố các con số, CEO Elon Musk cũng chính thức có lời xin lỗi với các cổ đông, và xin lỗi nhà đầu tư mà trước đây ông từng gọi là “kẻ ngu ngốc”.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.