China Mobile Bị Cấm Hoạt Động Tại Mỹ Vì Nguy Cơ An Ninh Quốc Gia

11 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14964)
China Mobile Bị Cấm Hoạt Động Tại Mỹ Vì Nguy Cơ An Ninh Quốc Gia
China Mobile Bị Cấm Hoạt Động Tại Mỹ Vì Nguy Cơ An Ninh Quốc Gia
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011. Tuy nhiên, Chủ tịch FCC Ajit Pai cho rằng cấp giấy phép cho China Mobile có thể cho phép chính phủ Trung Quốc tổ chức hoạt động gián điệp về hệ thống liên lạc nhạy cảm của Mỹ. Ông Pai phát biểu tại cuộc họp mở hàng tháng của FCC: “Có rủi ro lớn rằng chính phủ Trung Quốc sẽ dùng China Mobile để thực hiện các hành vi gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, thực thi pháp luật và lợi kích kinh tế Mỹ”.

Theo trang CNN, Cục Viễn thông và thông tin quốc gia thuộc Bộ Thương mại trước đây từng khuyến nghị FCC từ chối yêu cầu của China Mobile. Trong hồ sơ gửi lên FCC, Cục viết: “Vì China Mobile là đối tượng để chính phủ Trung Quốc khai thác, gây ảnh hưởng và kiểm soát, cục tin rằng cấp giấy phép cho China Mobile… có thể gây ra nguy cơ đối với hành pháp và an ninh quốc gia đáng kể, không thể chấp nhận được”.

Theo Cục Viễn thông và thông tin quốc gia thuộc Bộ Thương mại, cho phép China Mobile tiếp cận thị trường viễn thông Mỹ có thể khiến hoạt động gián điệp Trung Quốc tăng đột biến. Các cuộc gọi hay liên lạc khác từ các cơ quan chính phủ Mỹ ra nước ngoài có thể đi qua mạng của China Mobile, kể cả khi họ không phải khách hàng của nhà mạng. China Mobile không xin bán dịch vụ di động trực tiếp cho người Mỹ.

Quyết định của FCC không có nhiều ảnh hưởng đến thu nhập của China Mobile. Dịch vụ gọi quốc tế chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ trong doanh thu công ty.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.