Ford Bị Kiện Ở Mỹ Vì Nghi Vấn Gian Lận Trong Đo Đạc Tiêu Thụ Nhiên Liệu

11 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 15534)
Ford Bị Kiện Ở Mỹ Vì Nghi Vấn Gian Lận Trong Đo Đạc Tiêu Thụ Nhiên Liệu
Ford Bị Kiện Ở Mỹ Vì Nghi Vấn Gian Lận Trong Đo Đạc Tiêu Thụ Nhiên Liệu
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.

Theo các thông tin hiện tại, Ford được cho là đã cố tình đo đạc không chính xác và sử dụng các yếu tố sai lệch trong quá trình đăng kiểm xe, nhất là ở yếu tố tiết kiệm nhiên liệu. Vì vậy, các kết quả về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe Ford tốt hơn thực tế nhiều lần.

Đặc biệt, trong đơn kiện của công ty luật Hagens Berman có nói đến việc hãng xe Mỹ đã dùng một thiết bị để gian lận quãng đường mà xe di chuyển. Theo đó, những chiếc xe Ford bán ra tại Mỹ được lập trình để bảng đồng hồ đo quãng đường cho ra kết quả nhiều hơn, từ đó lấp liếm và tạo cảm giác chiếc xe tiết kiệm xăng dầu hơn.


Ở Mỹ, các hãng sản xuất sự tự thực hiện các khâu đo đạc khả năng tiêu thụ nhiên liệu cũng như mức khí thải của xe. Sau đó, Cơ quan bảo vệ môi trường Environmental Protection Agency (EPA) sẽ kiểm nghiệm và đánh giá lại các kết quả đó dựa theo các quy trình riêng của mình để cho ra con số sau cùng với chênh lệch khoảng 15-20%.

Trước đây, Ford từng thông báo cho EPA rằng họ đã thuê một công ty bên ngoài để thực hiện các quy trình thử nghiệm và tiết kiệm nhiên liệu. Các yếu tố liên quan đến lực cản được xem xét kỹ lưỡng nhất, bởi nếu lực cản khí động học, lực cản lăn lốp, tải trọng,... quá nhẹ có thể dẫn đến tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với thực tế sử dụng. Đại diện Ford tại Mỹ khi được hỏi về vụ kiện đã trả lời rằng công ty vẫ chưa nhận được bất kỳ phàn nàn nào về việc tiêu thụ nhiên liệu của xe. Còn lại, họ vẫn chưa có thêm bất kỳ động thái nào khác.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.