Ford Bị Kiện Ở Mỹ Vì Nghi Vấn Gian Lận Trong Đo Đạc Tiêu Thụ Nhiên Liệu

11 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14886)
Ford Bị Kiện Ở Mỹ Vì Nghi Vấn Gian Lận Trong Đo Đạc Tiêu Thụ Nhiên Liệu
Ford Bị Kiện Ở Mỹ Vì Nghi Vấn Gian Lận Trong Đo Đạc Tiêu Thụ Nhiên Liệu
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.

Theo các thông tin hiện tại, Ford được cho là đã cố tình đo đạc không chính xác và sử dụng các yếu tố sai lệch trong quá trình đăng kiểm xe, nhất là ở yếu tố tiết kiệm nhiên liệu. Vì vậy, các kết quả về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe Ford tốt hơn thực tế nhiều lần.

Đặc biệt, trong đơn kiện của công ty luật Hagens Berman có nói đến việc hãng xe Mỹ đã dùng một thiết bị để gian lận quãng đường mà xe di chuyển. Theo đó, những chiếc xe Ford bán ra tại Mỹ được lập trình để bảng đồng hồ đo quãng đường cho ra kết quả nhiều hơn, từ đó lấp liếm và tạo cảm giác chiếc xe tiết kiệm xăng dầu hơn.


Ở Mỹ, các hãng sản xuất sự tự thực hiện các khâu đo đạc khả năng tiêu thụ nhiên liệu cũng như mức khí thải của xe. Sau đó, Cơ quan bảo vệ môi trường Environmental Protection Agency (EPA) sẽ kiểm nghiệm và đánh giá lại các kết quả đó dựa theo các quy trình riêng của mình để cho ra con số sau cùng với chênh lệch khoảng 15-20%.

Trước đây, Ford từng thông báo cho EPA rằng họ đã thuê một công ty bên ngoài để thực hiện các quy trình thử nghiệm và tiết kiệm nhiên liệu. Các yếu tố liên quan đến lực cản được xem xét kỹ lưỡng nhất, bởi nếu lực cản khí động học, lực cản lăn lốp, tải trọng,... quá nhẹ có thể dẫn đến tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với thực tế sử dụng. Đại diện Ford tại Mỹ khi được hỏi về vụ kiện đã trả lời rằng công ty vẫ chưa nhận được bất kỳ phàn nàn nào về việc tiêu thụ nhiên liệu của xe. Còn lại, họ vẫn chưa có thêm bất kỳ động thái nào khác.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.