Ford Bị Kiện Ở Mỹ Vì Nghi Vấn Gian Lận Trong Đo Đạc Tiêu Thụ Nhiên Liệu

11 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14963)
Ford Bị Kiện Ở Mỹ Vì Nghi Vấn Gian Lận Trong Đo Đạc Tiêu Thụ Nhiên Liệu
Ford Bị Kiện Ở Mỹ Vì Nghi Vấn Gian Lận Trong Đo Đạc Tiêu Thụ Nhiên Liệu
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.

Theo các thông tin hiện tại, Ford được cho là đã cố tình đo đạc không chính xác và sử dụng các yếu tố sai lệch trong quá trình đăng kiểm xe, nhất là ở yếu tố tiết kiệm nhiên liệu. Vì vậy, các kết quả về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe Ford tốt hơn thực tế nhiều lần.

Đặc biệt, trong đơn kiện của công ty luật Hagens Berman có nói đến việc hãng xe Mỹ đã dùng một thiết bị để gian lận quãng đường mà xe di chuyển. Theo đó, những chiếc xe Ford bán ra tại Mỹ được lập trình để bảng đồng hồ đo quãng đường cho ra kết quả nhiều hơn, từ đó lấp liếm và tạo cảm giác chiếc xe tiết kiệm xăng dầu hơn.


Ở Mỹ, các hãng sản xuất sự tự thực hiện các khâu đo đạc khả năng tiêu thụ nhiên liệu cũng như mức khí thải của xe. Sau đó, Cơ quan bảo vệ môi trường Environmental Protection Agency (EPA) sẽ kiểm nghiệm và đánh giá lại các kết quả đó dựa theo các quy trình riêng của mình để cho ra con số sau cùng với chênh lệch khoảng 15-20%.

Trước đây, Ford từng thông báo cho EPA rằng họ đã thuê một công ty bên ngoài để thực hiện các quy trình thử nghiệm và tiết kiệm nhiên liệu. Các yếu tố liên quan đến lực cản được xem xét kỹ lưỡng nhất, bởi nếu lực cản khí động học, lực cản lăn lốp, tải trọng,... quá nhẹ có thể dẫn đến tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với thực tế sử dụng. Đại diện Ford tại Mỹ khi được hỏi về vụ kiện đã trả lời rằng công ty vẫ chưa nhận được bất kỳ phàn nàn nào về việc tiêu thụ nhiên liệu của xe. Còn lại, họ vẫn chưa có thêm bất kỳ động thái nào khác.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.