Kế Hoạch Lên Mặt Trăng Của Tỷ Phú Jeff Bezos

10 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 14684)
Kế Hoạch Lên Mặt Trăng Của Tỷ Phú Jeff Bezos
Kế Hoạch Lên Mặt Trăng Của Tỷ Phú Jeff Bezos
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại Washington DC, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos công bố kế hoạch chinh phục Mặt Trăng và giới thiệu chiếc tàu đổ bộ Blue Moon. Theo trang Reuters, Jeff Bezos mô tả đây là tàu vũ trụ khổng lồ cao hai tầng, có khả năng mang theo 4 tàu du hành nhỏ hơn và đưa chúng lên bề mặt Mặt Trăng.

Tỷ phú Jeff Bezos nhấn mạnh: "Đó là một phương tiện phi thường và nó sẽ lên Mặt Trăng”. Công ty hàng không vũ trụ Blue Origin do Jeff Bezos thành lập ra đang phát triển tên lửa New Shepard cho các chuyến du lịch không gian ngắn và tên lửa đẩy hạng nặng New Glenn cho các hợp đồng phóng vệ tinh. Đơn vị đã đặt mục tiêu cung cấp tên lửa New Glenn vào năm 2021, đồng thời có thể đưa người lên vũ trụ vào cuối năm 2019 với New Shepard. Blue Origin cũng lên ý tưởng về một trạm không gian của con người tại Mặt Trăng.

Vào tháng 03/2019, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence yêu cầu NASA xây dựng một trạm không gian trên quỹ đạo Mặt Trăng và đưa các phi hành gia Mỹ lên cực nam của vệ tinh vào năm 2024. NASA đưa ra mục tiêu đưa người đặt chân đến cực nam của Mặt Trăng, một khu vực được cho là chứa đủ băng để để sử dụng trong việc tổng hợp nhiên liệu tên lửa cũng như nước uống cho các phi hành gia.

Jeff Bezos từng trình bày ý tưởng tạo ra tương lai có hàng triệu người sống và làm việc trên không gian. Blue Origin do ông lập ra bắt đầu thương mại hóa các sản phẩm của mình. Tầm nhìn của Bezos cũng giống với ý tưởng của các công ty hàng không vũ trụ tư nhân của các tỷ phú khác như SpaceX của Elon Musk và United Launch Alliance, liên doanh giữa Boeing và Lockheed Martin.

Sự kiện công bố kế hoạch lên Mặt Trăng của người giàu nhất hành tinh được tổ chức trong thời điểm mang tính lịch sử đối với ngành hàng không vũ trụ Mỹ. Cách đây 50 năm, vào tháng 07/1969, tàu Apollo 11 đã mang hai nhà du dành Neil Armstrong và Buzz Aldrin đặt chân xuống bề mặt Mặt Trăng.

56Vote
41Vote
37Vote
28Vote
110Vote
2.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.