Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine

14 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13260)
Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine
Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.

Ví dụ, nếu trước đây chỉ cần tìm cái hashtag như #vaccinefree là đã có thể ra tới hơn 6000 bài post có liên quan, hiện nay nó đã bị chặn lại, cùng với đó là các hashtag kiểu như #flushot #bebold #sayno #vaccineinjury #educatebeforeyouvaccinate #vaccinefree #flu #standup #dontgetpressured #peerpressure...

Theo đại diện của Instagram, hãng đang rất quan tâm đến vấn đề nhức nhối và cũng muốn góp phần loại bỏ những thông tin giả để đưa các thông tin chính xác đến người dùng. Instagram không nói nhiều về cách thức kiểm duyệt, cũng như cách định nghĩa như thế nào là 1 bài post bị đánh giá là vi phạm. Tuy nhiên, họ cũng tiết lộ là không phải sẽ tìm kiếm và tiêu diệt tất cả những bài tiêu cực như vậy mà sẽ có những đánh giá kiểu như nếu bài đó cung cấp thông tin sai lệch ở mức thấp sẽ bị giới hạn khả năng tìm kiếm những bài liên quan chứ không xóa toàn bộ khả năng tìm kiếm. Còn nếu người dùng sử dụng các hashtag trong bài post đã được xác nhận là cung cấp thông tin giả hoặc sai lệch ở mức cao sẽ được can thiệp để không thể tìm các thông tin liên quan từ các hashtag đó.

Hiện nay việc lướt thông tin trên Facebook nhiều khi không thể phân biệt được thật giả, và với hàng loạt các vụ bê bối bảo mật, niềm tin của người dùng vào mạng xã hội đã sụt giảm trầm trọng.

52Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Samsung vừa tiết lộ một chiếc smartphone màn hình gập tại hội nghị dành cho nhà phát triển của hãng, và Google ngay lập tức đáp lời: chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ!
08 Tháng Mười Một 2018
Hình ảnh hỗn hợp là tổng hợp của những ảnh chụp trong khoảng từ 5 - 9 ngày, từ khoảng cuối tháng Tư (dưới cùng bên phải) xuyên suốt đến ngày 5/11 (trên cùng bên trái) , theo dấu chuyển động nghịch hành của Sao Hỏa, ngôi sao màu hồng thắm đi qua bầu trời đêm của Trái Đất.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo AI để cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ mới hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.
08 Tháng Mười Một 2018
Một thách thức với các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ với các trường hợp người bị mất tích trong rừng khi sử dụng máy bay trực thăng là không thể nhìn bao quát hết mọi thứ phía dưới các tán cây to lớn. Trong khi đó, các thiết bị bay không người lái như drone hiện nay đều dựa vào tín hiệu GPS, và nó có thể yếu hoặc không có ở những khu vực rừng sâu.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo báo cáo thu nhập Q3/2018, Google đã nhận được hơn 1 tỷ USD tiền quảng cáo từ trang web đặt chỗ du lịch nổi tiếng Booking.com. Tuy nhiên, đằng sau con số lợi nhuận là mối quan hệ phức tạp của 2 công ty lớn.
08 Tháng Mười Một 2018
Samsung không phải là người duy nhất tham gia vào nghiên cứu “công nghệ màn hình nốt ruồi”. Khoảng đầu tháng 11/2018, một số hình ảnh được lấy từ bằng sáng chế của LG đã cho thấy hãng hiện cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.