Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine

14 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13284)
Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine
Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.

Ví dụ, nếu trước đây chỉ cần tìm cái hashtag như #vaccinefree là đã có thể ra tới hơn 6000 bài post có liên quan, hiện nay nó đã bị chặn lại, cùng với đó là các hashtag kiểu như #flushot #bebold #sayno #vaccineinjury #educatebeforeyouvaccinate #vaccinefree #flu #standup #dontgetpressured #peerpressure...

Theo đại diện của Instagram, hãng đang rất quan tâm đến vấn đề nhức nhối và cũng muốn góp phần loại bỏ những thông tin giả để đưa các thông tin chính xác đến người dùng. Instagram không nói nhiều về cách thức kiểm duyệt, cũng như cách định nghĩa như thế nào là 1 bài post bị đánh giá là vi phạm. Tuy nhiên, họ cũng tiết lộ là không phải sẽ tìm kiếm và tiêu diệt tất cả những bài tiêu cực như vậy mà sẽ có những đánh giá kiểu như nếu bài đó cung cấp thông tin sai lệch ở mức thấp sẽ bị giới hạn khả năng tìm kiếm những bài liên quan chứ không xóa toàn bộ khả năng tìm kiếm. Còn nếu người dùng sử dụng các hashtag trong bài post đã được xác nhận là cung cấp thông tin giả hoặc sai lệch ở mức cao sẽ được can thiệp để không thể tìm các thông tin liên quan từ các hashtag đó.

Hiện nay việc lướt thông tin trên Facebook nhiều khi không thể phân biệt được thật giả, và với hàng loạt các vụ bê bối bảo mật, niềm tin của người dùng vào mạng xã hội đã sụt giảm trầm trọng.

52Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.