Dải Ngân Hà, Tên Lửa Phóng Và Hạ Cánh

13 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 14947)
Dải Ngân Hà, Tên Lửa Phóng Và Hạ Cánh
crs17spaceXboggs
Image Credit & Copyright: Devin Boggs

Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ. Trong phong cảnh ở Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia đảo Merritt, một quá trình phơi sáng dài 9 phút, bắt đầu khoảng 20 phút sau khi chụp hình Dải Ngân Hà, ghi lại một vụ phóng và hạ cánh tên lửa. Tên lửa Falcon 9, được đặt tên theo danh tiếng Thiên niên kỷ của Chiến tranh giữa các vì sao, đã phóng một con tàu tiếp tế Dragon đến Trạm vũ trụ quốc tế vào sáng sớm ngày 04/05/2019. Làn khói và ngọn lửa bùng phát ở đỉnh của vòng cung phóng đánh dấu giai đoạn đầu tiên của tên lửa đẩy lùi đốt cháy. Hai vệt chéo ngắn hơn là các động cơ tên lửa đưa sân khấu Falcon 9 trở lại hạ cánh ngoài khơi trên con tàu tự động không người lái Of course I Still Love You.
56Vote
42Vote
310Vote
23Vote
14Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.