Google Chưa Xác Định Được Tên Chính Thức Cho Android Q

14 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 14844)
Google Chưa Xác Định Được Tên Chính Thức Cho Android Q
Google Chưa Xác Định Được Tên Chính Thức Cho Android Q
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.

Khoảng giữa tháng 05/2019, tại hội nghị I/O 2019, Google đã giới thiệu Android Q beta 3 cho các nhà phát triển. Phiên bản Android mới hiện hỗ trợ 21 thiết bị bao gồm cả các mẫu Pixel lẫn các smartphone của bên thứ 3. Dù không phải lo lắng về chuyên môn vì Android Q được đánh giá rất cao nhưng Google lại gặp một vấn đề khác. Một lãnh đạo cao cấp của hãng đã thừa nhận rằng họ đang gặp khó khăn trong việc đặt tên chính thức cho Android Q. Sameer Samat, chủ tịch vụ trách quản lý sản phẩm cho Android và Play của Google chia sẻ: “Chúng tôi cực kỳ hứng thú với các món tráng miệng. Nhưng đồng thời Q cũng là một từ rất khó. Chúng tôi đang cố tìm ra một cái tên hợp lý”


Ngoài đặt tên theo các món tráng miệng, các bản cập nhật Android còn được Google chọn tên đi kèm hình ảnh của công ty. Thậm chí, Google còn hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng để đặt tên cho Android như Android 4.4 KitKat và Android 8.0 Oreo. Khác với Google, Microsoft và Apple thường đặt tên các bản cập nhật phần mềm của họ theo số thứ tự.

Google sẽ phải chốt tên chính thức cho Android Q trước khi hệ điều hành chính thức ra mắt vào cuối năm 2019. Android Q cải tiến các tính năng như kiểm soát quyền riêng tư, bảo mật sinh trắc học và bổ sung các tính năng mới như điều hướng bằng cử chỉ, Project Mainline, chế độ nền tối...

56Vote
41Vote
38Vote
29Vote
14Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế