Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc

21 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 14128)
Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc
Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.

Ji Hyun-ki cho biết: “Số tiền đầu tư giai đoạn hai của dây chuyền sản xuất thứ hai chưa được quyết định và sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường”. Hiện chưa rõ có phải do Tân Hoa Xã trích dẫn sai nội dung phát biểu của Phó chủ tịch Samsung hay không.

Samsung đã tuyên bố vào năm 2017 rằng sẽ đầu tư khoảng 7 tỷ USD trong 3 năm tiếp theo vào nhà máy Xian NAND của mình. Tuy nhiên, rất nhiều thứ đã thay đổi trên thị trường chip từ thời điểm đó, điều này khiến Samsung và các nhà sản xuất chip khác phải suy nghĩ lại về các khoản đầu tư vốn của họ.

Hoạt động kinh doanh bán dẫn của Samsung đã tạo ra doanh thu kỷ lục trong nhiều quý liên tiếp, đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ và giá cao cho các chip NAND. Tuy nhiên, sự bùng nổ của thị trường dường như cuối cùng đã chấm dứt với cả nhu cầu và giá cả giảm nhanh chóng, buộc các nhà sản xuất chip phải đặt câu hỏi về khả năng đầu tư vốn quy mô lớn trong tương lai. Tình thế tiến thoái lưỡng nan của Samsung trong kế hoạch đầu tư vào nhà máy ở Trung Quốc là một ví dụ điển hình nhất.

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã thiết kế thành công các vật liệu và quá trình giúp cải thiện hiệu quả của việc sản xuất chip ở node 7nm và thậm chí nhỏ hơn.