Hàng Triệu Người Dùng Instagram Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân

23 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14249)
Hàng Triệu Người Dùng Instagram Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân
Hàng Triệu Người Dùng Instagram Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.

Các dữ liệu bị rò rỉ gồm nhiều thông tin cá nhân như tiểu sử, ảnh đại diện, số lượng người theo dõi, địa điểm, số điện thoại và địa chỉ email. Nghiêm trọng hơn, chúng không được đặt mật mã bảo vệ và bất kì ai "sở hữu" những tập tin đều có thể xem thông tin cá nhân của người dùng một cách dễ dàng.

Sau khi phát hiện ra sự cố rò rỉ dữ liệu, chuyên gia nghiên cứu bảo mật Anurag Sen ngay lập tức đã liên lạc với TechCrunch để tìm chủ sở hữu của toàn bộ dữ liệu bị rò rỉ nói trên. Hóa ra, thông tin về các tài khoản Instagram bị rò rỉ đều nằm trong cơ sở dữ liệu của Chtrbox, một công ty tiếp thị tại Ấn Độ có nhiệm vụ liên kết các thương hiệu với người nổi tiếng để quảng cáo cho sản phẩm của hãng.


Hiện Chtrbox đã ẩn tất cả dữ liệu khỏi chế độ xem công khai. Pranay Swarup, CEO của Chtrbox đã từ chối bình luận và không trả lời bất kì câu hỏi nào liên quan đến vấn đề, bao gồm cả cách mà công ty có được địa chỉ email tài khoản Instagram và số điện thoại của người dùng.

Phát ngôn viên của Instagram cho biết: “Chúng tôi đang xem xét vấn đề để tìm hiểu xem những dữ liệu - bao gồm email và số điện thoại - là từ Instagram hay từ các nguồn khác. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang liên lạc với Chtrbox để xem những dữ liệu trên đến từ đâu và tại sao chúng lại bị rò rỉ công khai”. Đây không phải là lần đầu tiên thông tin người dùng bị rò rỉ thông qua tài khoản Instagram. Năm 2017, tin tặc đã lợi dụng lỗi bảo mật trong API dành cho nhà phát triển của Instagram để tìm số điện thoại và thông tin liên lạc của hơn 6 triệu người dùng, sau đó bán để lấy bitcoin.

58Vote
45Vote
35Vote
28Vote
110Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.