Microsoft Âm Thầm Ngừng Bán Laptop Huawei

22 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 14365)
Microsoft Âm Thầm Ngừng Bán Laptop Huawei
Microsoft Âm Thầm Ngừng Bán Laptop Huawei
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.

Ngay sau đó, một công ty lớn khác của Mỹ là Microsoft đã loại bỏ mẫu laptop Huawei MateBook X Pro khỏi trang bán hàng trực tuyến của họ. Dùng Google Cache, người dùng vẫn sẽ thấy được trang bán hàng cũ và rõ ràng máy vẫn còn hàng để bán. Huawei MateBook X Pro được đánh giá là một trong những laptop Windows tốt nhất đang được bán tại Mỹ. Dù vậy, dù được nhiều cơ quan báo chí dò hỏi nhưng Microsoft vẫn chưa xác định có ngừng cập nhật Windows 10 cho các mẫu laptop Huawei hay không. Nếu không được cập nhật Windows, sức hấp dẫn của laptop Huawei sẽ giảm đáng kể.

Khả năng bị cấm cập nhật Windows cũng ảnh hưởng tới các giải pháp máy chủ của Huawei. Microsoft và Huawei đang vận hành giải pháp điện toán đám mây lai cho Microsoft Azure, dùng máy chủ Huawei được chứng nhận bởi Microsoft. Intel và Qualcomm cũng sẽ tuân thủ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Trong khi Huawei đã phát triển thành công chip xử lý cho smartphone và modem, Intel vẫn là đối tác cung cấp chip máy chủ và chip laptop cho Huawei. Trước khi lệnh cấm được ban hành, Huawei đã tiến hành dự trữ linh kiện, chip để đủ duy trì hoạt động kinh doanh trong vài tháng.

Huawei cũng đã phát triển các giải pháp thay thế cho cả Windows và Android trong những năm gần đây, nhưng hiện vẫn chưa rõ hãng đã phát triển đến đâu. CEO Huawei Richard Yu đã tiết lộ rằng công ty của ông vẫn ưu tiên gắn bó với hệ sinh thái của Google và Microsoft. Trong khi đó, cũng chính ông Yu nói rằng Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành mà hãng tự phát triển để thay thế Android ngay trong mùa thu 2019.

Huawei đã được gia hạn lệnh cấm thêm 90 ngày để cập nhật phần mềm cho các thiết bị Android và duy trì hoạt động của các mạng lưới và thiết bị hiện tại, không bao gồm các lĩnh vực khác như bản quyền Windows cho laptop. Vì vậy, Microsoft sẽ sớm phải chọn có tuân thủ lệnh cấm của ông Trump hay không.

54Vote
40Vote
35Vote
26Vote
17Vote
2.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.