Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei

23 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 14680)
Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei
Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.

Đại diện của Panasonic chia sẻ: “Những sản phẩm chịu ảnh hưởng không nhiều, và sẽ không ảnh hưởng quá lớn tới doanh thu của hãng”. Linh kiện mà hãng đề cập đến có vẻ như được sử dụng trong những smartphone của Huawei. Điều đáng nói đó là Panasonic là một hãng Nhật Bản, nhưng các sản phẩm của hãng có sử dụng bản quyền công nghệ từ Mỹ. Panasonic thông báo sẽ nghiên cứu thêm về những sản phẩm nào của mình bị ảnh hưởng bởi luật cấm vận với Huawei, bao gồm những thứ có bản quyền của Mỹ, kèm theo đó là những sản phẩm được sản xuất hơn 25% tại Mỹ.


Những nhà cung cấp linh kiện vi phạm luật xuất nhập khẩu có thể bị phạt về tài chính và các hình thức khác. Hồi năm 2018, Huawei đã chi tới 6.3 tỷ USD để mua các sản phẩm từ Nhật Bản, trong đó có cảm biến hình ảnh của Sony và chip nhớ từ Toshiba Memory.

Murata Manufacturing, được cho là cung cấp tụ điện và màng lọc âm thanh cho smartphone Huawei nói rằng công việc kinh doanh của họ chưa bị ảnh hưởng bởi vụ việc Mỹ cấm vận Huawei. Một công ty Nhật Bản khác là Kyocera cũng cung cấp tụ điện cho Huawei hiện đang nghiên cứu luật để tính toán tầm ảnh hưởng tới mình.

53Vote
41Vote
37Vote
28Vote
16Vote
2.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần
07 Tháng Năm 2020
Theo số liệu mới nhất, Thụy Điển đã báo cáo tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao hơn Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, sau một thời gian từ chối phong tỏa và theo đuổi "miễn dịch cộng đồng".
07 Tháng Năm 2020
Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020.
07 Tháng Năm 2020
Samsung có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Pay vào mùa hè 2020.
07 Tháng Năm 2020
Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19
07 Tháng Năm 2020
Quý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh.