Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei

23 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 15201)
Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei
Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.

Đại diện của Panasonic chia sẻ: “Những sản phẩm chịu ảnh hưởng không nhiều, và sẽ không ảnh hưởng quá lớn tới doanh thu của hãng”. Linh kiện mà hãng đề cập đến có vẻ như được sử dụng trong những smartphone của Huawei. Điều đáng nói đó là Panasonic là một hãng Nhật Bản, nhưng các sản phẩm của hãng có sử dụng bản quyền công nghệ từ Mỹ. Panasonic thông báo sẽ nghiên cứu thêm về những sản phẩm nào của mình bị ảnh hưởng bởi luật cấm vận với Huawei, bao gồm những thứ có bản quyền của Mỹ, kèm theo đó là những sản phẩm được sản xuất hơn 25% tại Mỹ.


Những nhà cung cấp linh kiện vi phạm luật xuất nhập khẩu có thể bị phạt về tài chính và các hình thức khác. Hồi năm 2018, Huawei đã chi tới 6.3 tỷ USD để mua các sản phẩm từ Nhật Bản, trong đó có cảm biến hình ảnh của Sony và chip nhớ từ Toshiba Memory.

Murata Manufacturing, được cho là cung cấp tụ điện và màng lọc âm thanh cho smartphone Huawei nói rằng công việc kinh doanh của họ chưa bị ảnh hưởng bởi vụ việc Mỹ cấm vận Huawei. Một công ty Nhật Bản khác là Kyocera cũng cung cấp tụ điện cho Huawei hiện đang nghiên cứu luật để tính toán tầm ảnh hưởng tới mình.

53Vote
41Vote
37Vote
28Vote
16Vote
2.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.