Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei

23 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 15535)
Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei
Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.

Đại diện của Panasonic chia sẻ: “Những sản phẩm chịu ảnh hưởng không nhiều, và sẽ không ảnh hưởng quá lớn tới doanh thu của hãng”. Linh kiện mà hãng đề cập đến có vẻ như được sử dụng trong những smartphone của Huawei. Điều đáng nói đó là Panasonic là một hãng Nhật Bản, nhưng các sản phẩm của hãng có sử dụng bản quyền công nghệ từ Mỹ. Panasonic thông báo sẽ nghiên cứu thêm về những sản phẩm nào của mình bị ảnh hưởng bởi luật cấm vận với Huawei, bao gồm những thứ có bản quyền của Mỹ, kèm theo đó là những sản phẩm được sản xuất hơn 25% tại Mỹ.


Những nhà cung cấp linh kiện vi phạm luật xuất nhập khẩu có thể bị phạt về tài chính và các hình thức khác. Hồi năm 2018, Huawei đã chi tới 6.3 tỷ USD để mua các sản phẩm từ Nhật Bản, trong đó có cảm biến hình ảnh của Sony và chip nhớ từ Toshiba Memory.

Murata Manufacturing, được cho là cung cấp tụ điện và màng lọc âm thanh cho smartphone Huawei nói rằng công việc kinh doanh của họ chưa bị ảnh hưởng bởi vụ việc Mỹ cấm vận Huawei. Một công ty Nhật Bản khác là Kyocera cũng cung cấp tụ điện cho Huawei hiện đang nghiên cứu luật để tính toán tầm ảnh hưởng tới mình.

53Vote
41Vote
37Vote
28Vote
16Vote
2.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
25 Tháng Chín 2018
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10.
25 Tháng Chín 2018
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
25 Tháng Chín 2018
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
25 Tháng Chín 2018
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.