Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei

23 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 14644)
Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei
Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.

Đại diện của Panasonic chia sẻ: “Những sản phẩm chịu ảnh hưởng không nhiều, và sẽ không ảnh hưởng quá lớn tới doanh thu của hãng”. Linh kiện mà hãng đề cập đến có vẻ như được sử dụng trong những smartphone của Huawei. Điều đáng nói đó là Panasonic là một hãng Nhật Bản, nhưng các sản phẩm của hãng có sử dụng bản quyền công nghệ từ Mỹ. Panasonic thông báo sẽ nghiên cứu thêm về những sản phẩm nào của mình bị ảnh hưởng bởi luật cấm vận với Huawei, bao gồm những thứ có bản quyền của Mỹ, kèm theo đó là những sản phẩm được sản xuất hơn 25% tại Mỹ.


Những nhà cung cấp linh kiện vi phạm luật xuất nhập khẩu có thể bị phạt về tài chính và các hình thức khác. Hồi năm 2018, Huawei đã chi tới 6.3 tỷ USD để mua các sản phẩm từ Nhật Bản, trong đó có cảm biến hình ảnh của Sony và chip nhớ từ Toshiba Memory.

Murata Manufacturing, được cho là cung cấp tụ điện và màng lọc âm thanh cho smartphone Huawei nói rằng công việc kinh doanh của họ chưa bị ảnh hưởng bởi vụ việc Mỹ cấm vận Huawei. Một công ty Nhật Bản khác là Kyocera cũng cung cấp tụ điện cho Huawei hiện đang nghiên cứu luật để tính toán tầm ảnh hưởng tới mình.

53Vote
41Vote
37Vote
28Vote
16Vote
2.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.