AMD Dừng Chuyển Giao Công Nghệ Với Đối Tác Trung Quốc

28 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 16583)
AMD Dừng Chuyển Giao Công Nghệ Với Đối Tác Trung Quốc
AMD Dừng Chuyển Giao Công Nghệ Với Đối Tác Trung Quốc
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.

Phát biểu bên lề triển lãm công nghệ máy tính Computex 2019 đang diễn ra tại Đài Bắc, CEO Lisa Su cho biết rằng AMD và đối tác là công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Tiên tiến Thiên Tân Haiguang đã không có bất kỳ thảo luận nào về việc chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Thiên Tân Haiguang là công ty công nghệ nghiên cứu và phát triển chip, đồng thời cũng là nhà sản xuất máy chủ hàng đầu tại Trung Quốc. Thiên Tân Haiguang đã hợp tác với AMD từ những năm trước, để có thể trao đổi công nghệ trong việc sản xuất chất bán dẫn và chip xử lý máy chủ. CEO AMD khẳng định rằng mối quan hệ hợp tác vẫn chưa chấm dứt, nhưng hiện sẽ không có hoạt động chuyển giao công nghệ mới diễn ra. Bà Su từ chối bình luận khi được hỏi rằng động thái mới có liên quan đến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hay không.

Trước đó vài ngày, Huawei cũng đã bị một loạt các công ty công nghệ Mỹ chấm dứt hợp tác và cung ứng linh kiện, cấp phép phần mềm. Đây được coi là áp lực rất lớn mà Mỹ tạo ra cho Trung Quốc, để có được lợi thế khi ngồi vào bàn đàm phán trong cuộc chiến tranh thương mại.

511Vote
43Vote
32Vote
210Vote
17Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.