AMD Dừng Chuyển Giao Công Nghệ Với Đối Tác Trung Quốc

28 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 17013)
AMD Dừng Chuyển Giao Công Nghệ Với Đối Tác Trung Quốc
AMD Dừng Chuyển Giao Công Nghệ Với Đối Tác Trung Quốc
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.

Phát biểu bên lề triển lãm công nghệ máy tính Computex 2019 đang diễn ra tại Đài Bắc, CEO Lisa Su cho biết rằng AMD và đối tác là công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Tiên tiến Thiên Tân Haiguang đã không có bất kỳ thảo luận nào về việc chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Thiên Tân Haiguang là công ty công nghệ nghiên cứu và phát triển chip, đồng thời cũng là nhà sản xuất máy chủ hàng đầu tại Trung Quốc. Thiên Tân Haiguang đã hợp tác với AMD từ những năm trước, để có thể trao đổi công nghệ trong việc sản xuất chất bán dẫn và chip xử lý máy chủ. CEO AMD khẳng định rằng mối quan hệ hợp tác vẫn chưa chấm dứt, nhưng hiện sẽ không có hoạt động chuyển giao công nghệ mới diễn ra. Bà Su từ chối bình luận khi được hỏi rằng động thái mới có liên quan đến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hay không.

Trước đó vài ngày, Huawei cũng đã bị một loạt các công ty công nghệ Mỹ chấm dứt hợp tác và cung ứng linh kiện, cấp phép phần mềm. Đây được coi là áp lực rất lớn mà Mỹ tạo ra cho Trung Quốc, để có được lợi thế khi ngồi vào bàn đàm phán trong cuộc chiến tranh thương mại.

511Vote
43Vote
32Vote
210Vote
17Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.